“อนุสรณ์” เย้ย พปชร. เวรกรรมมาไว ปฏิรูปการเมืองไม่มีอยู่จริง หลัง 18 กก.บห.พปชร.ลาออก

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี 18 กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลาออก เพื่อบีบ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค พ้นเก้าอี้ ว่า ในที่สุดเรื่องที่เป็นข่าวลือมาก่อนหน้านี้ คือ ข่าวจริงที่มาก่อนเวลาอันควร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หมดเวลาจะลอยตัวเหนือปัญหาอีกต่อไป ถ้าความพยายามในการดำเนินการบีบนายอุตตม เพื่อผลักดันพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรค พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ทราบเรื่องมาก่อน ก็เตรียมตัวเลือกตั้งใหม่ได้เลย เวรกรรมมาไว ความขัดแย้งแตกแยกในพรรคพปชร.รอบนี้หนักเกินเยียวยา รัฐธรรมนูญที่เคยทำให้พรรคพปชร.ได้ประโยชน์ ถึงเวลาได้รับโทษ เกิดผลกระทบในทางลบ เพราะระบบพรรคการเมืองอ่อนแอ เป็นหลักฐานสำคัญว่าการปฏิรูปการเมืองไม่มีอยู่จริง แบ่งมุ้ง ตั้งก๊วน แยกก๊ก ประลองกำลัง แย่งชามข้าว ในขณะที่ประชาชนเดือดร้อนจากสารพัดวิกฤต หากมีโอกาสในครั้งหน้าประชาชนจะให้คำตอบว่าต้องเลือกอย่างไรถึงจะได้พรรคการเมืองที่เป็นที่พึ่งที่หวังแก้ปัญหาให้ประชาชนได้ในทุกสถานการณ์

“ปัญหาการเมืองในพรรคพปชร. อาจทำให้รัฐบาลขาดสมาธิ ออกมาตรการผิดพลาด ขาดประสิทธิภาพ ไร้ประสิทธิผล มุ่งแก้แต่ปัญหาของตัวเอง จนละทิ้งปัญหาของประเทศชาติและประชาชน” นายอนุสรณ์ กล่าว


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้สธ.ตรวจ “ร้านนวด-สปา” ย่านสุขุมวิท เตรียมพร้อมเปิดให้บริการ
บทความถัดไปมะนิลาคลาย “ล็อกดาวน์” หลังคุมเข้มสกัดโควิด-19 มานาน 76 วัน