ก.ค.นี้ ลุ้น! “หยุดชดเชยสงกรานต์” เตรียมยกเลิกใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

ก.ค.นี้ ลุ้น! “หยุดชดเชยสงกรานต์” เตรียมยกเลิกใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

หยุดสงกรานต์- เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)(ศบค.) แถลงว่า ตามมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ระบุว่าในเดือนกรกฎาคมนี้อาจจะมีการชดเชยวันหยุดในเทศกาลสงกรานต์ที่ไม่ได้หยุดในเดือนเมษายน ทั้งนี้ อาจจะเกิดขึ้นได้ หากเดือนมิถุนายนนี้ เราผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งได้เริ่มผ่อนคลายการมาตรการให้ประชาชนได้ใช้ชีวิตปกติได้

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า แต่อย่างไรก็ตาม บุคคลจะต้องเลี่ยงการไปในสถานที่แออัด ถ้าเราพร้อมเพรียงกันให้เกิดความเรียบร้อย และในอนาคตเดือนกรกฎาคมนี้ ก็อาจไม่มีพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน มีวันหยุดชดเชย หรือเดือนกรกฎาคมนี้เราอาจจะไม่มีเชื้อแล้วในประเทศ ซึ่งเป็นความหวังที่เราจะต้องทำร่วมกัน

“ตอนนี้เราอยู่ในระยะที่ 3 และกำลังจะไประยะที่ 4 แล้ว แล้วเราก็จะได้มีวิถีชีวิตเป็นปกติ ชื่อเสียงของประเทศไทยเราก็จะไปได้ไกล อย่างที่ประเทศญี่ปุ่นให้เราเดินทางเข้าประเทศเขาได้อย่างเต็มใจ” นพ.ทวีศิลป์ กล่าว


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ดาวหาง สงคราม โรคระบาด ทุพภิกขภัย ทุพโภชนาการ และบริการสาธารณสุข
บทความถัดไป18 กก.บริหารพปชร. ก๊กภาคเหนือ-กลาง-สามมิตร จับมือลาออก