“ปารีณา” สยบพรรคขัดแย้ง หยอดหวาน พปชร.รัก “ประวิตร” มากสุดใน 3 โลก

เมื่อเวลา 10.30 น. ที่รัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีความขัดแย้งในพรรคพปชร. ว่า นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพปชร. ได้มาพูดตะเพิด นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพปชร. ให้ออกพ้นพรรค ในฐานะที่ตนมีความสนิทสนมกับนายสิระ จึงขอแสดงความเห็นในเรื่องนี้ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นปัญหาในครอบครัว เป็นเหมือนลิ้นกับฟัน

อย่างตนเองก็มีลูก บางครั้งลูกทะเลาะกันก็เข้าใจได้ หนักบ้าง เบาบ้าง สุดท้ายก็ไม่มีอะไร ตนมองว่าความขัดแย้งนี้ไม่ได้รุนแรง เพราะโดยปกติแล้วนายสิระเป็นคนตรงไปตรงมา ทำให้บางคนมองว่าแรง ทั้งที่ความจริงแล้วเป็นเรื่องลิ้นกับฟันเท่านั้นเอง

เมื่อถามว่า มองว่ารากของปัญหานี้คืออะไร น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ความจริงปัญหานี้มีอยู่ทุกพรรคการเมืองอยู่แล้ว เรามีความคิดเห็นที่ต่างๆกัน ต้องมีทะเลาะกันบ้าง อย่างพรรคอื่นยังมีต่อยกันเลย ขอย้ำว่า เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทุกยุคทุกสมัยอยู่แล้ว และพปชร.ยังเป็นครอบครัวเดียวกันอยู่ ซึ่งต้องบอกว่า ปัญหาความขัดแย้งทั้งหมดจบไปแล้วจริงๆ

เมื่อถามว่า หาก พปชร. ต้องเปลี่ยนหัวหน้าพรรคเป็น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า “ใครเป็นก็ได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม สมาชิกพรรคพปชร.รักลุงป้อมที่สุดใน 3 โลก ส่วนหัวหน้าพรรคพปชร.คนปัจจุบัน ดิฉันก็คิดว่าทำงานได้ดี และขอเป็นกำลังใจให้ต่อไปค่ะ”

บทความก่อนหน้านี้ขสมก. ปรับเวลาเดินรถโดยสาร เริ่ม 1 มิ.ย.นี้ ตามมาตรการคลายล็อกเฟส 3
บทความถัดไป‘วิษณุ’ ชี้ ‘ป.ป.ท.’ เสนอตรวจมาตรการสอบใช้เงิน 3 พ.ร.ก.กู้เงิน จ่อชงเข้า ครม.พิจารณา