พปชร.ฝุ่นตลบอีก! ‘สิระ’ตะเพิด “สนธิรัตน์-วัชระ”พ้นพรรค ปมเปิดศึกเย้ยสามมิตรขาลง

วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 นายวัชระ กรรณิการ์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในฐานะโฆษกกระทรวงพลังงาน โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยพาดพิงถึงกลุ่มสามมิตร เรื่องการเข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร. เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 พ.ค.ที่รัฐสภา โดยมีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และส.ส.จำนวนหนึ่งเข้าพบ ตอนหนึ่งว่า ” หมดเวลา..สามมิตร”เพราะนายสุริยะ นำทีมกลุ่มสามมิตรกว่า 20 คน เข้าพบ “ลุงป้อม” ที่สภาฯ ตนอ่านข่าวนี้แล้วรู้สึกตกใจ เพราะกลุ่ม สามมิตรท่าทางจะอยู่ในช่วงขาลงอย่างเขาว่ากันจริง ๆ หมดลายแล้วสิ้นมนต์ขลัง ส.ส.ในมือจากที่เคยระบุว่าเป็นร้อยคน เหลือแค่ 20 คน ขณะที่พี่ใหญ่อย่าง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ที่เคยเป็นเกราะคุ้มกันรักษาภาพลักษณ์ให้ก็ยังถอยฉากออกมา

ต่อมาเวลา 17.00 น. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพปชร. กล่าวตอบโต้ นายวัชระ ว่า การพูดดังกล่าวเป็นแค่ความคิดของส.ส.สอบตกคนหนึ่ง การพูดเช่นนี้ในเวลานี้เหมาะสมหรือไม่ เป็นการสร้างความแตกแยกภายในพรรค ทั้งที่ตอนนี้เป็นช่วงเวลาในการพิจารณาพ.ร.ก.เงินกู้ 3 ฉบับ จึงไม่แปลกใจว่าทำไมนายวัชระถึงสอบตก ไม่สมควรจะดำรงตำแหน่งโฆษกกระทรวงพลังงาน รวมทั้ง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และรมว.พลังงาน ที่ไม่ควบคุมพฤติกรรมของนายวัชระ ก็สมควรลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีไปด้วย

นายสิระ กล่าวต่อว่า คนทั้ง 2 คน ก็ไม่ได้มาจากส.ส.เป็นเพียงแค่มาคนที่มาอาศัยชายคาของพรรค แต่สุดท้ายกลับมาสร้างความแตกแยกภายในพรรค การที่มาด่ากลุ่มสามมิตรเช่นนี้ นายวัชระคงต้องย้อนกลับไปดูพฤติกรรมของตัวเอง พูดไปเพื่ออะไร หรือเพราะรู้ว่ากำลังจะถูกไล่ออกจากบ้าน จึงต้องการเผาบ้านทิ้งเพื่อเป็นการทิ้งทวน ดังนั้นก่อนที่นายสนธิรัตน์ จะลาออกจากตำแหน่ง ขอเสนอให้นายสนธิรัตน์ ตบปากนายวัชระที่ออกมาพูดจาสร้างความแตกแยก ทั้งที่นายวัชระไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะมาพูดก้าวร้าวกับกลุ่มสามมิตรเช่นนี้

 


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้“วิรไท” แจงสภา ซอฟต์โลนอุ้ม SMEs พร้อมรักษาความเข้มแข็งระบบการเงิน
บทความถัดไปการ์ตูนที่รัก / นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ / Onward