ลุ้นบอร์ดบินไทยชุดใหม่ ไฟเขียวลดเงินเดือนต่ออีก 1 เดือน

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม​ รายงานข่าวจาก บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า วันนี้ (29 พฤษภาคม​ 2563) บริษัท การบินไทย มีการนัดประชุมบอร์ดวาระพิเศษครั้งที่ 1 ภายหลังแต่งตั้งกรรมการใหม่ 3 คน โดยการบินไทยจะนำเสนอให้บอร์ดพิจารณาอนุมัติให้มีการขยายระยะเวลามาตรการปรับลดเงินเดือนรวมค่าตอบแทนแบบขั้นบันได รวมถึงมาตรการอื่น ๆ ตามประกาศบริษัทที่ 043/2563 ต่อไปอีก 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1-30 มิถุนายน 2563

รายงานข่าว บริษัท​ การบิน​ไทย​ฯ กล่าวต่อว่า เนื่องจากบริษัทฯ คาดว่าโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอยู่ และสถานการณ์การควบคุมโรคระบาดดังกล่าวทั้งในและต่างประเทศยังไม่ดีขึ้นเท่าที่ควร ส่งผลให้บริษัทฯ ยังไม่สามารถกลับมาทำการบินได้ตามปกติภายในกำหนด โดยล่าสุดต้องประกาศหยุดบินต่ออีก 1 เดือน คือ ระหว่างวันที่ 1-30 มิถุนายน​ 2563

รายงานข่าว บริษัท​ การบิน​ไทย​ฯ กล่าวต่อว่า ดังนั้น เพื่อให้บริษัทฯ กำหนดมาตรการเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ และการจ่ายเงินเดือนรวมค่าตอบแทนของพนักงานสอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน และเพื่อประโยชน์ร่วมกันของบริษัทฯและพนักงานทุกคน จึงเตรียมขอความเห็นชอบจากบอร์ดฯให้มีการขยายระยะเวลามาตรการปรับลดเงินเดือนรวมค่าตอบแทนแบบขั้นบันได ระหว่าง 10-50%


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้“ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ปชป.” ชง 4 มาตรการฟื้นฟูศก.หลังโควิด
บทความถัดไปฝรั่งเศสตรวจเข้มพบติด โควิด-19 เพิ่มอื้อ