วิษณุ เผย’ไพรินทร์’ ลาออกบอร์ดบินไทย รักษาธรรมาภิบาล โอดโดนกับตัว ตั๋วยังไม่รีฟันด์

‘วิษณุ’ เผย ‘ไพรินทร์’ ลาออกบอร์ดเจ้าจำปี เพื่อรักษาธรรมาภิบาล โอดเป็น 1 ในเจ้าหนี้บินไทย รอรีฟันด์ตั๋วเหมือนกัน

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ต้องลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริหาร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ว่า ความจริงก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพียงแต่มันมีความเสี่ยงเกิดขึ้น ซึ่งความเสี่ยงนั้นก็ตกอยู่กับเจ้าตัวเอง คนอื่นไม่เสี่ยง คนตั้งไม่เสี่ยง และคนอื่นๆ ไม่มีปัญหา ซึ่งข้อสำคัญคือมันจะเป็นเรื่องของธรรมาภิบาลมากกว่า และตามกฎหมายอาจจะไม่เข้าก็ได้ และไม่ห้ามก็ได้ แต่เพื่อความเป็นธรรมาภิบาล และเรื่องนี้ไม่ใช่ว่าทำกันเฉพาะในประเทศไทย แต่มันจะไปถึงกันทั่วโลก ดังนั้นให้เจ้าหนี้ต่างประเทศเขามีความไว้วางใจจะดีกว่า จึงถอนรายชื่อออกมา

เมื่อถามว่า ตอนนี้การบินไทยจะอยู่อย่างไร เพราะทั้งน้ำและน้ำมันก็จะไม่มีการส่งให้การบินไทยแล้ว นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่รู้ ถามตนไม่ได้ ไม่ทราบ เพราะตนก็เป็นเจ้าหนี้การบินไทยเหมือนกัน มีตั๋วต้องรีฟันด์เหมือนกัน คือการขอเงินคืนค่าตั๋วเครื่องบินที่ซื้อและออกตั๋วแล้ว แต่ไม่ได้ใช้ตั๋วเดินทาง


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ศบค.ใหญ่ ลดเวลาเคอร์ฟิว ‘5ทุ่ม-ตี3’ เพิ่มเวลาเปิดห้าง หมอนวดเฮ
บทความถัดไปเพื่อไทย ให้ฉายาบิ๊กตู่ “นักกู้ลุ่มน้ำเจ้าพระยา”ติง ผู้ว่าฯธปท.อย่าใช้เฟซส่วนตัว แจงกู้เงิน