อดีตเลขาสมช. ยกประชุมสภาฯโมเดล ปลดล็อกประชุมพรรค เปิดทางคนพร้อม เสนอตัวสู้รบ.

อดีตสมช. ยกประชุมสภาฯโมเดล ปลดล็อกประชุมพรรค เปิดทางคนพร้อม เสนอตัวสู้รบ.

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขานุการคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทยอดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) กล่าวว่า ขณะนี้มีประเด็นการเมืองเกาะเกี่ยวกันเป็นภาพเชิงลบทั้งสิ้น ดูจากการทะเลาะแย่งเก้าอี้รัฐมนตรีของพรรครัฐบาล กระแสข่าวเงินทองสะพัดแก่ผู้แทนกินกล้วย ผู้แทนงูเห่า เพื่อให้ยกมือผ่านกฎหมายการเงิน ผบ.เหล่าทัพที่เป็นส.ว.ไม่ทำหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญ ขาดลงมติจนน่าเกลียด การเลือกตั้งซ่อมส.ส.ที่จ.ลำปาง พรรคเพื่อไทยอ้างเหตุสุดวิสัยไม่ส่งผู้สมัครส.ส. เลยถูกพี่น้องประชาชนตั้งข้อสังเกตุว่า ขาดความพร้อม ไม่เป็นมืออาชีพที่จะก้าวไปเป็นฝ่ายบริหารในอนาคต ก็ต้องน้อมรับคำวิพากษ์ของประชาชน ภาพการเมืองเป็นลบเหล่าถูกทำให้เกิดขึ้น จากการใช้อำนาจแบบไร้ยางอาย ไร้จริยธรรมของรัฐบาลสืบทอดอำนาจ ซ่อนเร้นประสงค์ผลให้สังคมเกิดความเคยชินไปกับวัฒนธรรมด้านได้อาย-อดเพื่อใช้รูปการนี้ครองอำนาจต่อไปได้ แต่หลายภาคส่วนเขารู้เท่าทันและวิตกกังวลว่ารัฐบาลนี้กำลังจะพาประเทศไปตกเหวนรก จึงร่วมกันหารือแสวงหาทางออกให้แก่ประเทศ

“ที่ผ่านมามีอดีตประธานสภาฯบางคนก็รีบมาสื่อว่า การยุบสภายังรออีกนาน ดักทางต้องพวกพ้องตนเท่านั้นที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ประจวบกับการเกิดวิกฤติการณ์โควิด-19 รัฐบาลเลยสมอ้างใช้อำนาจ พ.ร.ก.ฉุกเฉินบังหน้าแก้วิกฤติโควิต รวบอำนาจมาไว้ที่นายกรัฐมนตรี ลักไก่ใช้อำนาจควบคุมพรรคการเมือง กดหัวประชาชน ซ่อนเงื่อนนำมาชะลอการประชุมใหญ่พรรคการเมือง เพื่อสะกัดไม่ให้พรรคการเมืองได้ปรับองคาพยพ และนำเสนอทางเลือกทางออกใหม่ได้ แต่ขณะนี้การประชุมรัฐสภาได้เกิดขึ้นแล้ว ทั้งส.ส.และส.ว.กว่า 700คนต้องมาเข้าร่วมประชุมกัน จึงถือเป็นแบบอย่างให้การประชุมใหญ่พรรคการเมืองจะเกิดขึ้นตามมาได้ และเมื่อวันนั้นมาถึง ภาพของพรรคการเมืองและบุคลากรใหม่ๆ จะปรากฎพร้อมเป็นทางออกทางเลือกใหม่ให้แก่บ้านเมืองได้ทันที ไม่มีการสับขาหลอก” พล.ท.ภราดร กล่าว


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปบิ๊กตู่ลุกโต้ ส.ส.ใต้ พูดไม่เข้าหู จี้ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 3 จังหวัด ถามกลับ มันจบหรือยัง?