ส่อแห้วปลดล็อกเฟส 3! ติง ‘มวยไทย’ มาตรการคุม ‘โควิด’ ยังไม่ดี – กกท. ยกเลิกถกด่วน!

วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 นายวิบูณ จำปาเงิน ผอ.สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ขอประกาศเลื่อนประชุมมาตรการขอผ่อนปรนจัดแข่งขันมวยในสถานการณ์โควิด-19 จากเดิมที่ได้เชิญผู้แทนสนามมวย 7 แห่งทั้งเวทีมวยราชดำเนิน, ลุมพินี, ช่อง7, อ้อมน้อย, รังสิต, บลูอารีน่า และ ธนกร และผู้จัดการแข่งขัน ร่วมประชุมหาร่วมกันในวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ เวลา 10.00 น. ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ต้องขอโทษตัวแทนทั้ง 7 สนามมวยและผู้เกี่ยวข้อง ที่ต้องขอเลื่อนประชุมออกไปก่อน เพราะจากการไปประชุมที่กระทรวงสาธารณสุข เมื่อช่วงบ่ายวันพุธที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้ทรงวุฒิจากคณะอนุกรรมการแพทย์ (กีฬามวย) นำแนวทางป้องกันไวรัสโควิด-19 จากการประชุมครั้งก่อน เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ไปรายงานให้ทราบ ปรากฏว่าผู้เกี่ยวข้องในคณะกรรมการ เห็นควรให้มีมาตรการเพิ่มเติม เพื่อให้ผู้มีอำนาจอนุมัติจัดการแข่งขันมวยมีความเชื่อมั่นในมาตรการที่จะนำเสนอว่าสามารถป้องกันการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสได้อย่างแท้จริง ทั้งนี้เมื่อได้มาตราการที่ครอบคลุมครบถ้วน ทาง สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย จะขอนัดประชุมอีกครั้งโดยเร่งด่วนต่อไป

อนึ่งทันทีที่มีการโหมกระแสว่า มวยไทยกำลังจะได้รับการปลดล็อกให้กลับมาจัดการแข่งขันได้อีกครั้งในช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ ทำให้คนไทยไม่พอใจอย่างมากและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางเพราะการแข่งขันมวยไทยไม่ได้มีความจำเป็นเร่งด่วนที่รัฐบาลสมควรจะพิจารณาปลดล็อก ยังมีเรื่องเร่งด่วนต่อระบบเศรษฐกิจ วิถีการดำรงชีวิตของคนไทย รวมไปถึงการเปิดโรงเรียน สถานศึกษาที่สำคัญกว่ามาก

 


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย.63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้“ก้าวไกล” ย้ำ ผู้ให้บริการมือถือทำข้อมูลปชช.รั่วจริง หลังเว็บพนันส่งข้อความป่วนผู้ใช้บริการ ห่วงแพลตฟอร์ม “ไทยชนะ”
บทความถัดไปโควิด-19 ทำคนไทยเสี่ยงตกงาน 8.4 ล้านคน คาดทั้งปีอัตราว่างงานพุ่ง 3-4% ใกล้เคียงวิกฤตปี’40