‘บิ๊กปัอม’ มอบผู้แทนฝ่ายไทย ถกคอนเฟอรเรนซ์ ร่วมสหภาพยุโรป เน้นการทำประมงอย่างยั่งยืน

‘บิ๊กปัอม’ มอบ ผู้แทนฝ่ายไทย ถกคอนเฟอรเรนซ์ ร่วมสหภาพยุโรป เน้นการทำประมงอย่างยั่งยืน

วันที่. 28. พฤษภาคม 2563 เวลา 15.00 น พล.ต.ท จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร.ในฐานะประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจเพื่อตรวจสอบ และติดตามการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาการทำประมง และแรงงานในภาคประมง เปิดเผยว่า จากการกำชับของ พลเอกประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ให้หาวิธีการแก้ไขปัญหาในระยะยาวของภาคการประมง ให้ยั่งยืนและเป็นมาตราฐานสากลสอดคล้องกับสภาพความเป็นจริงของการประกอบอาชีพและ ตามข้อสั่งการ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายประมงแห่งชาติ ให้มีการแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ตามข้อกำหนดมาตราฐานสากลต่อไป พร้อมขับเคลื่อนติดตามการดำเนินงานให้สอดคล้องกับเป้าหมายของคณะกรรมการนโยบายการประมงแห่งชาติ โดยมอบหมายให้ผู้แทนฝ่ายไทย เข้าประชุมร่วม กับ สหภาพยุโรป (EU) โดยมีการประชุมคอนเฟอรเรนช์ ร่วม ระหว่างไทย กับ ผู้แทน อียู เข้าร่วม อาทิ กรมประมง อัยการสูงสุด สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ประชุมได้หารือในประเด็น การขอใบอนุญาตเรือประมงและใบอนุญาตเรือประมงนอกน่านน้ำ การแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย และการทำประมงพื้นบ้าน และประมงพาณิชย์ที่ยั่งยืน

พล.ต.ท จารุวัฒน์ กล่าวต่อว่า การประชุมคอนเฟอเรนซ์ ระหว่างผู้แทนฝ่ายไทยและผู้แทนอียู ในวันนี้ เป็นการหารือถึงความร่วมมืออย่างต่อเนื่องในประเด็นการทำประมงที่ยั่งยืนโดยคำนึงถึง ภาวะยากลำบากของชาวประมงในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของ โควิด 19 โดยให้ความสำคัญทั้งการทำประมงพื้นบ้านและประมงพาณิชย์ ตามนโยบายของรัฐบาลที่พร้อมให้การช่วยเหลือ


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้เพ็ญสุภา สุขคตะ : “พระเจ้าแข้งคม” เงื่อนงำการฟื้นฟูพุทธศิลป์ละโว้ ของพระเจ้าติโลกราช
บทความถัดไป“ก้าวไกล” ย้ำ ผู้ให้บริการมือถือทำข้อมูลปชช.รั่วจริง หลังเว็บพนันส่งข้อความป่วนผู้ใช้บริการ ห่วงแพลตฟอร์ม “ไทยชนะ”