‘มาดามเดียร์’ ควง 2 ส.ส.กทม. แจกถุงยังชีพพื้นที่หนองจอก ยันรบ.เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจโดยเร็วที่สุด

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่เคหะฉลองกรุง เขตหนองจอก น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พร้อมด้วย นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. เขตหนองจอก และนางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม.เขตหนองจอก-วัฒนา ร่วมกันแจกถุงยังชีพ และไข่ไก่ 600 ชุด ให้กับพี่น้องประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19 โดยน.ส.วทันยา กล่าวว่า วันนี้มาเป็นครั้งที่สองที่ได้มีโอกาสนำข้าวสารอาหารแห้งมาแจกชาวบ้านในพื้นทึ้เขตหนองจอก ซึ่งส่วนตัวเข้าใจดีว่า วิกฤตในครั้งนี้ประชาชนทุกกลุ่มต่างได้รับผลกระทบ ถือเป็นการพิสูจน์น้ำใจซึ่งกันและกันและจากการร่วมมือกันปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขซึ่งของประเทศไทยก็อยู่ในอันดับต้นๆของโลก ทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดลง ถือเป็นสัญญาณที่ดี โดยทางรัฐบาลเองก็จะมีมาตรการเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจให้เร็วที่สุด

ด้านนายศิริพงษ์ กล่าวว่า พื้นที่หนองจอกเป็นพื้นที่ที่กว้างที่สุดในกรุงเทพมหานคร 50% คือพี่น้องที่อยู่ดั้งเดิม และอีก50% แบ่งเป็นชุมชนเคหะฯและบ้านเอื้ออาทร ที่ผ่านมาตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตนในฐานะส.ส.ตัวแทนพี่น้องประชาชน ก็ได้เดินหน้าช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อนมาโดยตลอด เช่นเดียวกับ ส.ส. กทม ทุกคน ทั้งนี้ขอขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รวมถึง รัฐบาลที่ดูแลพี่น้องประชาชนชาวเขตหนองจอกเป็นอย่างดี ในเรื่องของการเยียวยา และในเรื่องของสิทธิต่างๆที่ไม่เราทอดทิ้งกัน


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘กมธ.ดีอีเอส’ เตรียมเชิญ ‘เอไอเอส-กสทช.-ก.ดิจิทัลฯ’ แจงข้อมูลลูกค้ารั่ว 8 พันกว่าล้านรายการ
บทความถัดไปวัตสันเปิด Poll กิจกรรมสุดฮิตหลังโควิด-19 คลี่คลาย คนไทยโหยหา ‘เที่ยวทะเล & ภูเขา – ช้อปปิ้ง – ตะลุยกิน’