“พิธา”อดเข้าสภา เตรียมผ่าตัดต้นคอ ยัน ส.ส.ก้าวไกล ตั้งใจเต็มที่ รักษาประโยชน์ชาติ

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความเปิดเผยว่า ขณะนี้ต้องเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัด จากปัญหาการบาดเจ็บเรื้อรังมาเป็นเวลานานที่บริเวณต้นคอได้ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น โดยระบุว่า

ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนผู้แทนราษฎรทุกคนทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ ผมจะกลับมาในเร็ววัน

ผมจำเป็นต้องประกาศให้ทราบว่า ปัญหาการบาดเจ็บเรื้อรังมาเป็นเวลานานที่บริเวณต้นคอได้ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น และจากการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลายท่าน ได้ลงความเห็นว่าจำเป็นต้องเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัดและพักฟื้นร่างกายในทันที

ดังนั้น ตั้งแต่วันพุธที่ 27 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป ผมจะไม่สามารถเข้าสภาพร้อมกับเพื่อน ส.ส. พรรคก้าวไกลทุกคน ผมรู้สึกเสียดายและเสียใจที่ไม่สามารถเข้าไปทำหน้าที่ผู้แทนของพี่น้องประชาชนในวาระเปิดสมัยประชุมสภานี้ได้ ทั้งนี้เมื่อผมพักฟื้นและอาการหายดีขึ้น จะกลับมาทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรและหัวหน้าพรรคก้าวไกลอย่างเต็มที่อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ตลอดเดือนที่ผ่านมา ผมและเพื่อน ส.ส. พรรคก้าวไกล ได้เตรียมตัวกันอย่างเข้มข้นในการอภิปรายตรวจสอบการกู้เงินของรัฐบาล เพื่อพิทักษ์รักษาผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ผมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า แม้ผมจะไม่ได้เข้าร่วมอภิปราย แต่เพื่อน ส.ส. ทุกคนที่เป็นผู้อภิปรายในครั้งนี้จะทำหน้าที่ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่านร่วมกันติดตามการประชุมสภาตั้งแต่วันพุธนี้คือวันที่ 27 พฤษภาคม เวลา 09.30 น. เป็นต้นไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 โดยเป็นการอภิปรายและตรวจสอบการตรา พ.ร.ก. ทั้ง 4 ฉบับ และ พ.ร.บ. อีก 1 ฉบับ ซึ่งสภาจะต้องพิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพราะสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดทั้งมวลจะส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนโดยตรง ไม่เพียงแต่ในรุ่นเราเท่านั้น แต่จะส่งผลผูกพันกระทบไปถึงรุ่นลูกหลานของพวกเราอีกด้วย เพราะนี่คือการพิจารณากู้เงินเพื่อนำไปใช้จ่ายฉุกเฉินก้อนใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย

ผมขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนผู้แทนราษฎรทุกท่านในสภาอันทรงเกียรตินี้ ได้ทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ โดยใช้เวทีรัฐสภาในการผลักดันความต้องการของพี่น้องประชาชนผู้ทรงอำนาจสูงสุดของประเทศนี้ให้บังเกิดผลเป็นรูปธรรม และเป็นพลังเคียงข้างพี่น้องประชาชนที่ยังคงต่อสู้อยู่ทุกหนแห่ง


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้“กรณ์” ยกประสบการณ์ พ.ร.ก.ไทยเข้มแข็ง แก้วิกฤต เสนอ 4 กำแพงป้องทุจริต พ.ร.ก.เงินกู้
บทความถัดไปไม่ต้องกังวล! ผู้นำฮ่องกงยัน กม.ความมั่นคงชาติจีนตัวใหม่ ไม่กระทบเสรีภาพ