“มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก” ขานรับมาตรการให้ พนง.ทำงานที่บ้าน 50% นานถึง 5-10 ปี

“มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก” ขานรับมาตรการให้ พนง.ทำงานที่บ้าน 50% นานถึง 5-10 ปี

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล “โควิด-19” ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) แถลงข่าวความคืบหน้าของสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า บริษัท “Facebook – Twitter ให้พนักงานทำงานที่บ้าน 50% ของพนักงาน ภายใน 5-10 ปี” โดยรายงานว่ามีบริษัทใหญ่ระดับโลกอย่างน้อย 5 แห่งมีแผนให้พนักงานทำงานจากบ้านอย่างถาวรเป็นวิถีใหม่ (New norm) โดยยกตัวอย่าง มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้บริหาร Facebook ว่า เขาอาจจะเปิดให้ 50% ของพนักงานทำงานที่บ้านภายใน 5-10 ปี โดยเห็นว่า เป็นการสนองความต้องการของพนักงานและเปิดโอกาสในการได้พนักงานที่มีความหลากหลายมากขึ้น เช่นเดียวกับ Twitter ที่จะอนุญาตให้พนักงานทำงานที่บ้านถาวรเช่นกัน แต่ยังไม่ระบุชัดเจนว่า เป็นงานประเภทใด ขณะที่ Square เจ้าของเดียวกับ twitter ก็มีแผนให้พนักงานทำงานที่บ้านเช่นกัน หลังเหตุการณ์โควิด-19

พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้เทศมองไทย : การบินไทย ในท่ามกลางการเปลี่ยนแปลง
บทความถัดไปสมชัย งง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ดันส่งออก ‘หน้ากากอนามัย’ พุ่ง! แมสก์ใน ปท.ซื้อแพงขึ้นกว่า 2 บาท