วีระ ซัด ‘ปารีณา’ ปลุกดราม่า มาตรฐานคดีรุกป่าเทียบ ‘แม่ธนาธร’ เผย “ก็รู้อยู่แก่ใจ”

วีระ ซัด ‘ปารีณา’ ปลุกดราม่า มาตรฐานคดีรุกป่าเทียบ ‘แม่ธนาธร’ เผย “ก็รู้อยู่แก่ใจ”

จากกรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวตัดพ้อ คดีรุกป่าสงวน เตรียมส่งอัยการแล้ว ก่อนพาดพิงไปยังแม่ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และบรรดาข้าราชการ และประชาชนทั่วประเทศที่รุกป่าเช่นกัน ทำไมยังลอยนวลนั้น

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. นายวีระ​ สมความคิด​ เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า นางไม่สำนึกจริงๆ ยากเกินเยียวยา กล้าท้าทายกฎหมาย ทำความผิดแล้ว ยังเอาคนอื่นมาเป็นตัวประกันด้วย กล้าถึงขนาดพูดว่า ปารีณารอด ทุกคนทั่วแผ่นดินก็รอด หากปารีณารอดจริง ประเทศชาติก็ฉิบหายแน่กับนางคนนี้

คดีคุณสมพรแม่ของธนาธร ถูกกล่าวหาบุกรุกป่า วีระไม่ต้องเข้าไปตรวจสอบ เพราะปารีณาเป็นเจ้าของเรื่อง เข้าไปติดตามตรวจสอบอยู่แล้ว คุณสมพรจะผิดหรือไม่ผิด ปารีณาก็รู้อยู่แก่ใจ หากคุณสมพรผิดจริง และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ละเว้นไม่เอาผิดกับคุณสมพร น่าสงสัยว่าปารีณาปล่อยให้ลอยนวลได้อย่างไร ทำไมจึงไม่กล้าเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ดังนั้น อะไรเป็นอะไร นางก็รู้อยู่แก่ใจเป็นอย่างดี


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ไทยป่วยโควิด-19 ‘ใหม่ 3 ราย’ กลับจากต่างประเทศ ทุกราย!
บทความถัดไป“อนุทิน” ไม่ค้าน หากจะเปิดท่องเที่ยว ในเฟส 3 รมว.การท่องเที่ยว พร้อมอัดใน ศบค.ชุดใหญ่ศุกร์นี้!