‘โรม’ ซัด ส.ว.สายผบ.ทหาร เข้ามาแค่พิทักษ์ระบอบประยุทธ์-ตอบแทนคุณแก๊งคสช.

‘โรม’ ซัด ส.ว.สายผู้บัญชาการทหาร เข้ามาเพียงพิทักษ์ประยุทธ์-ตอบแทนคุณแก๊งคสช.

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม นายรังสิมันต์ โรม รองเลขาธิการพรรคก้าวไกล ได้ให้สัมภาษณ์ต่อกรณี มีสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) กลุ่มผู้นำเหล่าทัพบางคนขาดลงมติการประชุมบ่อยครั้ง ว่า ทุกวันนี้ที่จากการที่ตนได้อ่านข่าวเกี่ยวกับส.ว. ที่ออกมาต่อสื่อมวลชนทีไรก็ทำให้ตนเศร้าใจทุกครั้ง ยิ่งในกรณีที่สำคัญที่เป็นภารกิจเเละหน้าที่ของส.ว. ในการลงมติต่อที่ประชุม ถือว่าเป็นเรื่องที่เสียหายอย่างยิ่ง ต่อวงการนิติบัญญัติ

นายรังสิมันต์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ตนพอจะสรุปถึงคุณประโยชน์ของวุฒิสภาชุดนี้ได้ว่า 1.มีไว้เพื่อโหวต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี 2. โหวต พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหากถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ 3.คอยปกป้องไม่ให้ใครมาแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแบบที่ไม่ถูกใจ 4.เป็นที่แบ่งปันที่ทางให้เพื่อนพ้องน้องพี่ ตอบแทนคุณงามความดีที่เหน็ดเหนื่อยร่วมสร้างระบอบคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ด้วยกันมา และเป็นที่อัดฉีดงบประมาณแผ่นดินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับเพื่อนพ้องน้องพี่ของ คสช. กระจายเม็ดเงินไปยังคนเหล่านั้นปีละกว่า 373 ล้านบาท

“ถึงจุดนี้ผมอาจจะพอเข้าใจได้ว่าทำไม ส.ว. หลายๆ ท่าน โดยเฉพาะที่เป็นทหาร จึงแทบไม่ได้มาร่วมลงมติตามหน้าที่อันพึงกระทำกันเลย นั่นเพราะว่าเหตุผลที่แท้จริงของการมีอยู่ของ ส.ว. คือการเป็นองครักษ์พิทักษ์ พล.อ.ประยุทธ์และชาว คสช. เท่านั้น เรื่องอื่นใดที่ไม่ใช่ความอยู่รอดหรือความปรารถนาของคนเหล่านี้ไม่เคยมีความสำคัญแต่อย่างใดสภาแบบนี้ประเทศไม่ต้องการ” นายรังสิมันต์ กล่าว


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! เพื่อไทยถอนตัว ไม่สู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง ฝ่ายค้านเหลือ เสรีรวมไทย ลงสนาม
บทความถัดไปไทยป่วยโควิด-19 ‘ใหม่ 3 ราย’ กลับจากต่างประเทศ ทุกราย!