อนุทิน ยกย่องบุคลากรการแพทย์ ทุ่มเท ทำไทยได้ชื่อป้องกัน โควิด ดีเยี่ยม ยันไม่มีโรงแรมกินหัวคิว

อนุทิน ยกย่องบุคลากรการแพทย์ ทุ่มเท ทำไทยได้ชื่อป้องกัน โควิด ดีเยี่ยม ยันไม่มีโรงแรมกินหัวคิว

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะเริ่มขึ้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ได้เยี่ยมและให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข ที่มาฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ให้กับ ครม. ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล

จากนั้น นายอนุทินให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจของประเทศสหรัฐอเมริกา ยกย่องประเทศไทยเป็นประเทศ 1 ใน 5 ของประเทศที่มีการบริหารจัดการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของโลกว่า ต้องยอมรับว่าแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่การแพทย์และสาธารณสุขของไทยทุ่มเททำงานขนาดนี้ ถ้าประเทศเราไม่ติดอันดับความน่าเชื่อถือ ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ประเทศไทยถือว่าครบหมดทุกด้าน แพทย์และพยาบาลเก่ง รวมถึงประชาชนให้ความร่วมมือและมีจิตศรัทธาบริจาคสิ่งของต่างๆ ช่วยกันยามยาก อีกทั้งยาก็พร้อม รวมถึงมีมิตรประเทศที่ดี มีการดูแลซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ การร้องขอยาเวชภัณฑ์ต่างๆ และการสนับสนุนต่างๆ ก็มีความร่วมมืออย่างดี

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา จะเสนอต่อที่ประชุม ศบค. ชุดใหญ่ในวันที่ 29 พ.ค.นี้ ให้ผ่อนคลายในระยะที่ 3 โดยเฉพาะอย่างยิ่งการท่องเที่ยวภายในประเทศ  นายอนุทินกล่าวว่า ตนยังไม่ได้คุยรายละเอียดกับนายพิพัฒน์ในเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ ทุกอย่างจะต้องเป็น New Normal ถ้าจะมีการเปิด เราจะต้องอยู่กับ New Normal ต่อไปจนกว่าจะมีวัคซีน

“เราน่าจะมีข่าวดีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เราอย่าการ์ดตก อย่าประมาท ล้างมือออกจากบ้านก็ใส่หน้ากาก กินข้าวแยกซ้อนกันแล้วยังต้องรักษาระยะห่างทางสังคมต่อไป” นายอนุทินกล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่มีข่าวคนในกระทรวงสาธารณสุข ไปแอบอ้างและหักหัวคิวจากโรงแรมที่เข้าโครงการเป็นสถานที่กักกันของรัฐ นายอนุทินกล่าวว่า ขอยืนยันว่ามันไม่มี และไม่ต้องห่วง เรามีทั้งกล้องวงจรปิดและเทคโนโลยีที่ทันสมัย อย่างไรก็ตาม ถ้าใครมีหลักฐานอะไร ขอให้ส่งเข้ามาทันที


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

 

 

บทความก่อนหน้านี้คำ ผกา | ช่วยเอาสมองมาทำงานด้วย
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ ยัน ไปร่วมฟังถก พ.ร.ก.กู้เงิน แน่นอน