“ภูมิธรรม”รับ มีกลุ่มคนพูดคุยหาทางออกประเทศจริง เหตุหวังพึ่งรบ.ไม่ได้ แต่ยังไม่มีตั้งพรรค

“ภูมิธรรม” ไม่ปิดทางปมรวมตัวกันตั้งกลุ่มหาทางออกให้ประเทศ บอกอะไรก็เกิดขึ้นได้ รับ มีการพูดคุยกันตามโอกาสต่างๆจริง

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และแกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีชื่อรวมตัวกันตั้งกลุ่ม CARE ว่า ตอนนี้ยังไม่มีชื่อกลุ่ม หรือรวมตัวกันตั้งกลุ่มอย่างที่เป็นข่าว รวมถึงการรวมตัวกันตั้งพรรคก็ยังไม่เกิดขึ้น เนื่องจากยังไม่เคยได้รวมตัวกัน หรือประชุมร่วมกัน แต่มีการพูดคุยกันของกลุ่มคนบางคนที่มองเห็นปัญหาของบ้านเมือง รัฐบาลยังฟังเสียงประชาชนน้อย และไม่มีศักยภาพในการจัดการปัญหา ทำให้ประเทศเผชิญกับวิกฤติทั้งทางด้านเศรษฐกิจ และสังคมอันเนื่องมาจากคนจะตกงานอีกมากในอนาคต ทุกคนที่ได้พูดคุยกันต่างก็มองเห็นปัญหาถ้าตราบใดที่กฎกติกายังเป็นอย่างนี้ รัฐบาลยังเป็นแบบนี้ มีวิธีคิด และจัดการปัญหาแบบนี้ ดูไม่มีอนาคต เราจึงชวนกันหาทางออก และหาทางแก้ไขปัญหาให้กับบ้านเมือง ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยกันเป็นส่วนๆตามงาน หรือวาระโอกาสที่ได้มาพบปะกัน แต่ยังไม่ได้มีการตั้งพรรคอะไร แต่ถ้าสถานการณ์ยังเป็นอย่างนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ เพื่อหาทางออกให้กับประเทศ

เมื่อถามย้ำว่า ก็แปลว่ามีโอกาสที่จะพัฒนาไปสู่การตั้งเป็นพรรคการเมืองได้ใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ถ้าเขาได้มาเจอกัน แล้วสถานการณ์บ้านเมืองยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงก็อาจจะมีการรวมกลุ่มขึ้นมาได้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ในยามที่ประเทศมีวิกฤติ เพราะโดยธรรมชาติของทุกคนคือต้องดิ้นรนหาทางออก


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘ณัฏฐพล’ ยัน ร.ร.สพฐ. เปิดเทอม 1 ก.ค. เหตุอยู่ระหว่างรับสมัคร ม.1,ม.4
บทความถัดไปหมอ เผยใช้ พ.ร.บ.โรคติดต่อ เป็นกฎหมายหลัก “พ.ร.ก.ฉุกเฉิน” เป็นเพียงส่วนเสริม