“จิตภัสร์” โร่แจ้งความ โดนใส่ร้ายนำคนพังป้ายสตช.ช่วงม็อบ กปปส. ลั่นตั้งใจทำหน้าที่ กมธ.ตร.

วันที่ 25 พ.ค. ที่สน.วังทองหลาง น.ส.จิตภัสร์ หรือตั๊น กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะ กมธ.ตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยนายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางเข้าพบพ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง และ ร.ต.อ.ไพสาร ใจซื่อ รองสว.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับคนโพสต์ข้อความใส่ร้ายว่าทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติลงในโซเชียล

น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า วันนี้ตนมารักษาสิทธิ์ หลังจากที่โดนโพสต์ข้อความพร้อมภาพใส่ร้ายมานานกว่า 6 ปี ซึ่งวันเกิดเหตุ ตนไม่ได้อยู่พื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งตนขอให้หยุดได้แล้ว เพราะประเทศชาติกำลังมีปัญหาเรื่องโรคโควิด19 ทุกคนต้องหันหน้าช่วยเหลือกัน ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ ส่วนตัวไม่หนักใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเข้าใจว่ามีคนต้องการสร้างความแตกแยก ตนตั้งใจมาทำงานจึงไม่ได้สนใจเรื่องอื่น

นายราเมศ กล่าวว่า ตลอดเวลาทางเราโดนใส่ร้ายโจมตีมาตลอด วันนี้จึงเดินทางมาแจ้งความในข้อหา “หมิ่นประมาท” เพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด โดยไม่มีการยอมความ ซึ่งขณะนี้ แจ้งดำเนินคดีแค่เพียงคนเดียว ส่วนคนที่แสดงความคิดเห็นหรือแชร์ต่ออยู่ที่ตำรวจจะพิจารณาดำเนินคดี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐานก่อนจะทำการออกหมายเรียกผู้ที่เป็นเจ้าของเฟซบุ๊ก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับ น.ส.จิตภัสร์ หลังหลังเข้ามารับตำแหน่งกรรมมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฏร ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เพราะขณะที่มีการชุมนุม กปปส. มีการกล่าวอ้างว่า น.ส.จิตภัสร์ เป็นหนึ่งในแกนนำมวลชนโจมตีการทำงานของตำรวจที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และมีการแชร์ภาพหญิงเหยียบป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มีการตัดต่อโดยกล่าวหาว่าเป็น น.ส.จิตภัสร์

 


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้พลิกปมรุนแรงต่อเด็ก ช็อกพ่อชำเราลูกในไส้ อีกคดี 3 ขวบตายเปลือย “บิ๊กปั๊ด” ลุย-คลี่ปริศนา
บทความถัดไปวิเคราะห์ : “โควิด” กำลังทำให้ขยะพลาสติกพุ่งทะยาน