“เพื่อไทย” จัดทัพอภิปราย พ.ร.ก.กู้เงินฯ กางโมเดล ใช้ “นายหมู่” รับผิดชอบแต่ละ พ.ร.ก.

“เพื่อไทย” จัดทัพอภิปราย พ.ร.ก.กู้เงินฯ กางโมเดล ใช้ “นายหมู่” รับผิดชอบแต่ละ พ.ร.ก.

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงความพร้อมในการอภิปราย พ.ร.ก.เงินกู้ทั้ง 3 ฉบับวงเงิน 1.9 ล้านล้านบาทระหว่างวันที่ 27-31 พฤษภาคมนี้ ว่า ในส่วนของพรรคร่วมฝ่ายค้านที่ได้เวลาอภิปรายรวม 24 ชั่วโมงนั้น เราจะจัดสรรเวลาตามสัดส่วนของแต่ละพรรค ซึ่งขณะนี้แต่ละพรรคร่วมฝ่ายค้านอยู่ระหว่างคัดสรรผู้อภิปรายให้เหมาะสมกับเวลา โดยแต่ละพรรคจะส่งรายชื่อมาให้ทางวิปฝ่ายค้านในวันที่ 25 พฤษภาคม ซึ่งจะเป็นวันที่จะประชุมวิปพรรคร่วมฝ่ายค้าน จากนั้นทางวิปจะจัดสรรคิวของผู้อภิปรายซึ่งจะแล้วเสร็จในวันที่ 26 พฤษภาคม สำหรับเนื้อหาในการอภิปรายนั้นเราจะเน้นให้เกิดความต่อเนื่องเป็นสตอรี่ ไม่ซ้ำซ้อนกันแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะรัฐบาลมีส่วนในการอภิปรายในครั้งนี้ด้วย

นายสุทิน กล่าวอีกว่า ในส่วนของพรรคเพื่อไทยขณะนี้เราอยู่ระหว่างจัดสรรตัวบุคคลในแต่ละกลุ่มเพื่อรับผิดชอบการอภิปราย พ.ร.ก.แต่ละฉบับ ซึ่งขณะนี้มีผู้แสดงความจำนงมากถึง 70 กว่าคน โดยมีจะนายหมู่หลักเป็นผู้อภิปราย มีตัวรองและตัวเสริมช่วยกันให้เนื้อหามีความครบถ้วนสมบูรณ์ ซึ่งผู้อภิปรายหลักๆ ของพรรคในครั้งนี้ อาทิ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส.นครพนม นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด รวมทั้งตนด้วย


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘นฤมล’โต้ ฝ่ายค้าน ยัน บิ๊กตู่เข้ามาเพื่อระงับขัดแย้ง ตลอด6ปี มุ่งมั่นพัฒนาประเทศ
บทความถัดไปสหรัฐเซ่นโควิด-19 พุ่ง 1 แสนศพ อินเดียป่วยแซงอิหร่าน-รั้งอันดับ 10 ของโลก