‘จุรินทร์’ โชว์เป๊ะ ปชป.มีเอกภาพ มั่นใจ เปิดสภาไม่มีสวนมติพรรค

“จุรินทร์” โชว์เป๊ะ ปชป.มีเอกภาพ มั่นใจ เปิดสภาไม่มีสวนมติพรรค

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่รัฐสภา เกียกกาย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความพร้อมของ ส.ส.ประชาธิปัตย์ ในการพิจารณา พ.ร.ก.กู้เงิน 3 ฉบับ วงเงิน 1.9 ล้านล้านบาท ว่า ในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้ เวลา 13.30 น. พรรคจะนัดประชุม ส.ส.เพื่อพิจารณาการอภิปราย รวมไปถึงการทำหน้าที่ในภาพรวมในฐานะตัวแทนประชาชนในสภาตลอดสมัยการประชุมนี้ ส่วนการประสานกับพรรครัฐบาลนั้น วิปของพรรค จะเป็นผู้ทำหน้าที่ร่วมกันวิปรัฐบาลต่อไป ส่วนการควบคุมเสียงสมาชิกในการลงมตินั้น คิดว่า เมื่อถึงเวลาโหวต พรรคก็จะให้ความเห็นและมีมติออกมา ว่า จะเห็นเป็นอย่างไร โดยยึดตามวิปรัฐบาล ส่วนการคาดโทษสมาชิกหากมีการโหวตสวนมติพรรคอีกนั้น ที่ผ่านมา เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว และได้พูดคุยเรื่องนี้กันไปแล้ว เชื่อว่า ไม่มีปัญหา พรรคประชาธิปัตย์มีเอกภาพในเรื่องนี้ และจะเดินหน้าไปในทิศทางเดียวกันในการลงมติอยู่แล้ว


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘ศบค.มท.’ สั่งทุกจังหวัดอำนวยความสะดวกแรงงานชาวเมียนมาเดินทางกลับประเทศ
บทความถัดไป‘อุตตม’ ค้านจ่ายเงินเยียวยาเกษตรให้ข้าราชการ ธ.ก.ส.ส่งคืนรายชื่อผู้เสียชีวิตกว่า 1 แสนราย ให้ก.เกษตรฯ เคลียร์สิทธิ