กมธ.ป.ป.ช. ลุยสอบปมกันตุนหน้ากากต่อ เรียก “จุรินทร์” แจง 27 พ.ค.นี้

กมธ.ป.ป.ช. ลุยสอบปมกันตุนหน้ากากต่อ เรียก “จุรินทร์” แจง 27 พ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ได้นัดประชุมกมธ.ในวันที่ ‪27 พฤษภาคม‬นี้ ตั้งแต่‪เวลา 09.00 น.‬ มีวาระพิจารณาสำคัญ เพื่อพิจารณาตรวจสอบบุคคล หรือกลุ่มบุคคลที่ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ของรัฐกักตุน และลักลอบนำหน้ากากอนามัยส่งขายต่างประเทศ โดยฝ่าฝืนประกาศและคำสั่งกรมการค้าภายใน ถือว่า เป็นการร่วมกันทุจริต และประพฤติมิชอบทำให้ประเทศและประชาชนเสียหาย โดยได้เชิญหลายหน่วยงานให้ข้อมูล อาทิ สำนักงานศุลกากรตรวจสินค้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมถึงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เข้าชี้แจง โดยกำหนดเวลาให้นายจุรินทร์ เข้าชี้แจงในเวลาประมาณ ‪14.30 น.‬ นอกจากนั้น ยังมีวาระที่ให้น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เข้าชี้แจงร่วมกับนายสนธิญา สวัสดี สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ร้องเรียนต่อกมธ.ถึงพฤติกรรมของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ที่กระทำทุจริตประพฤติมิชอบในหลายกรณี สมัยที่ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในการประชุมกมธ.ยังได้นัดประชุมต่อเนื่องวันที่ ‪28 พฤษภาคม‬ โดยมีวาระพิจารณาสำคัญ อาทิ ตรวจสอบการทำกิจการของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และการยื่นบัญชีทรัพย์สิน และหนี้สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ โดยเชิญ พล.ต.อ.สมยศ และ นางลัขณานันท์ ลักษณมีธนานันต์ อุปนายกฝ่ายการเงินสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ชี้แจงข้อเท็จจริงด้วย


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้พาณิชย์ กระตุ้นเอกชนใช้บิ๊กดาต้า ยกระดับการค้า-เตือนภัยรับนิวนอร์มอลหลังโควิด
บทความถัดไปคุมโควิด! มาเลเซียออกกฎเข้าประเทศต้องจ่ายค่ากักตัว ต่างชาติจ่ายเต็มราคา