‘ก้าวไกล’ ขอบคุณประชาชน กดดันจนรัฐบาลเลิกอุ้มบินไทย เผยหุ้นกระเตื้องขึ้นทันที

‘ก้าวไกล’ ขอบคุณประชาชนกดดันจนรัฐบาลเลิกอุ้มบินไทย เผยหุ้นกระเตื้องทันที เป็นสัญญาณแห่งอนาคตใหม่

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ รองเลขาธิการพรรคก้าวไกล โพสต์ขอขอบคุณ หลังมติที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) เลิกอุ้มการบินไทย โดยกล่าวว่า ขอบคุณประชาชนที่ร่วมด้วยช่วยกันผลักดันให้เลิกอุ้มการบินไทย จนรัฐบาลต้องกลับลำ ยอมยกเลิกแผนฟื้นฟูแบบลอยๆ ซึ่งเหมือนการเทเงินทิ้ง โดยประชาชนแทบไม่ได้ประโยชน์อะไร ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้กรณีการบินไทย นับเป็นตัวอย่างสำคัญที่แสดงให้เห็นว่า เมื่อปวงประชาร่วมกันส่งเสียงจะมีพลังมากพอ ในการกำหนดทิศทางให้รัฐบาลตัดสินใจทำในสิ่งที่ถูกต้องได้

นายสุรเชษฐ์กล่าวว่า จากท่าทีที่รัฐบาลแสดงออกหลายอย่างก่อนหน้านี้ไม่ว่าการเตรียมที่จะซื้อเครื่องบินฝูงใหม่เมื่อปีก่อน หรือความพยายามที่จะใช้เงินภาษีไปอุ้มการบินไทยต่อไปทั้งๆ ที่ขาดทุนแบบมองไม่เห็นอนาคต รัฐบาลคงเห็นแล้วว่าการพยายามทำในสิ่งที่ฝืนกับความรู้สึกของประชาชนเป็นสิ่งที่ไม่สามารถทำได้ตลอดไป โดยเฉพาะในยุคประชาธิปไตยที่ประชาชนมีเสรีภาพในการเรียกร้อง ทั้งนี้พรรคก้าวไกลขอชื่นชมประชาชนทุกคนที่ช่วยกันออกมาส่งเสียงและขอเป็นกำลังใจให้พนักงานการบินไทยทุกคน ขอบคุณสำหรับความทุ่มเทที่ผ่านมารวมถึงอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่นำพาชื่อเสียงมาให้ประเทศของเรา เราเชื่อว่าการบินไทยจะผ่านช่วงเวลานี้ไปได้และจะประสบความสำเร็จสำหรับอนาคตที่กำลังเริ่มต้นขึ้นนับจากนี้

รองเลขาธิการพรรคก้าวไกลกล่าวว่า สัญญาณแห่งอนาคตใหม่ อนาคตที่ดีกว่าเดิมได้ปรากฏแล้วทันทีหลังจากเลิกอุ้มการบินไทยออกไป คือหุ้นขึ้นถึง 14.63% เพราะตลาดจับสัญญาณได้ว่าการบินไทยจะไม่เป็นรัฐวิสาหกิจอีกต่อไป แต่จะผันตัวมาเป็นเอกชนมากขึ้น อันจะนำมาซึ่งประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ

 

บทความก่อนหน้านี้รมว.ยธ. เผย 1 มิ.ย. เรือนจำเปิดเยี่ยมญาติปกติ กำชับราชทัณฑ์เข้ม ป้องกันเชื้อโควิด
บทความถัดไปกกต.สั่งมาตรการเข้ม ‘รับสมัคร-วันเลือกตั้ง’ ส.ส.ลำปาง ต้องสวมหน้ากาก ห้ามรวมตัวหาเสียง