‘แรมโบ้’ดึง’ปรพล’ลูกชายอดีตรองนายกฯ’ปองพล’ร่วมทีมรับเรื่องร้องทุกข์ช่วยปชช.

‘แรมโบ้’ดึง’ปรพล’ลูกชายอดีตรองนายกฯ’ปองพล’ร่วมทีมรับเรื่องร้องทุกข์ เน้นลงพื้นที่รับฟังความเดือดประชาชน นำมาแก้ไขปัญหา

วันที่ 20 พฤษภาคม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนได้เชิญนายปรพล อดิเรกสาร อดีต ส.ส สระบุรี 2 สมัย ลูกชายนายปองพล อดิเรกสาร อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีหลายกระทรวง และยังเป็นหลานชายอดีตนักการเมืองที่ยิ่งใหญ่ของไทยสายราชครู พลตรีประมาณ อดิเรกสาร มาร่วมงานกับตน โดยขอให้มาช่วยทำหน้าที่ เป็นคณะทำงานที่ปรึกษาฝ่ายการเมืองของตน เพื่อช่วยสนับสนุนการทำงานของนายกรัฐมนตรี ในการติดตามงานตามนโยบาย ดูเเลแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดสระบุรี เเละจังหวัดอื่นๆ รวมทั้ง ช่วยประสานงานกับ ส.ส.ที่ได้รับเรื่องร้องเรียน ร้องทุกข์ มาจากประชาชนในเขตพื้นที่ตนเองด้วย

ซึ่งตนพยายามที่จะรวบรวมเชิญบรรดานักการเมือง ที่เป็นอดีตรัฐมนตรี หรืออดีต ส.ส. ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ จะร่วมกันเสียสละอุทิศตนเพื่อประเทศชาติและประชาชน มาร่วมงานช่วยแบ่งภารกิจดูแลประชาชนอย่างทั่วถึงใกล้ชิด ตามที่ท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มอบภารกิจให้ โดยท่านนายกฯเน้นให้จัดทีมลงพื้นที่รับฟังปัญหาความเดือดร้อนและความต้องการของประชาชนทุกภูมิภาคของประเทศไทย รวมไปถึง การดูแลเอาใจใส่ปัญหาของประชาชนและกลุ่มมวลชน ให้ได้รับการแก้ไข นอกนั้น ยังเป็นการแบ่งเบาภารกิจ ในกรณีที่ประชาชนหรือกลุ่มมวลที่จะเดินทางมายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาล เป็นการดึงนักการเมืองที่ใกล้ชิดประชาชนและมีประสบการณ์เหล่านี้มาช่วยกันลงมือทำงานช่วยประชาชน จะทำให้ประชาชนอบอุ่นคลายความวิตกกังวลได้มากขึ้น และผลที่ตามมา จะทำให้บ้านเมืองมีความก้าวหน้ามั่นคงยั่งยืน

“ผมมุ่งมั่นที่จะทำให้ประชาชนทุกหมู่เหล่ามีความรักสามัคคี ไม่ทะเลาะเบาะแว้งกัน มีความรักความปรองดอง ร่วมมือร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน ตามแนวทางที่ท่านนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลให้แนวนโยบายไว้”นายสุภรณ์กล่าว


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ทช.เดินหน้าเปลี่ยนเสาหลักนำทางยางพาราทั่วประเทศ กว่า 7 แสนต้น คาดเสร็จปี’65
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ สั่งทุกหน่วยรัฐร่วมภาคประชาชน เร่งกำจัดผักตบชวาและวัชพืชแม่น้ำท่าจีน รับน้ำหลากฤดูฝน