ประยุทธ์ปลื้ม! ผลจัดอันดับ ไทยคือ ที่ 1 ของโลก! ประเทศน่าเริ่มต้นธุรกิจ

“นายกรัฐมนตรี” ปลื้ม ผลจัดอันดับของสหรัฐฯ เผย ไทยขึ้นอันดับ 1 ของโลก เป็นประเทศน่าเริ่มต้นธุรกิจ จาก 73 ประเทศ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี

เมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ครม. ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวกรณีที่สำนักข่าว U.S.News & World Report สำนักข่าวจากสหรัฐอเมริกา ที่เผยแพร่ข่าว ความเห็น และผลการจัดอันดับต่างๆ ที่ได้รับความนิยม

และเปิดเผยผลการจัดอันดับประเทศที่เหมาะสมการเริ่มต้นธุรกิจมากที่สุดในโลกประจำปี 2563 หรือ Best Countries to Start a Business 2020 โดยสำรวจจากผู้บริหารหรือผู้มีอำนาจตัดสินใจในการลงทุนของธุรกิจจำนวน 6,000 ราย พบว่าประเทศไทย ติดอันดับ 1 ของโลก เป็นประเทศที่ดีสุดในการเริ่มต้นธุรกิจจากทั้งหมด 73 ประเทศ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นต่อประเทศไทย


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้พท.ชี้ 10 ปี สังหารหมู่กลางกรุง เจอความจริง แต่ยังไม่เจอความยุติธรรม แถมถูกย้ำด้วย รธน.นั่งร้านเผด็จการ
บทความถัดไปE-DUANG : พื้นที่ ของ ก้าวหน้า ก้าวไกล พื้นที่ ทางความคิด การเมือง