สุภรณ์เผยเบื้องหลังปมทรยศนายเก่า ขออยู่ข้างนายใหม่ พล.อ.ประยุทธ์ ‘ใจซื่อมือสะอาด’

สุภรณ์เผยเบื้องหลังปมทรยศนายเก่า ขออยู่ข้างนายใหม่ พล.อ.ประยุทธ์ ‘ใจซื่อมือสะอาด’

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายพิพัฒน์ชัย ไพบูลย์ ออกมาโจมตีตนแทนนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ว่า “อยากหัวเราะให้ฟันร่วง บางทีพูดอะไรที่ไม่รู้ความจริง ก็อดขำไม่ได้ ขอเพียงได้ปกป้องลูกพี่ณัฐวุฒิ เขาใส่ร้ายป้ายสี ใส่ความเท็จพี่แรมโบ้ ก็เป็นเรื่องที่น่าอับอายขายขี้หน้า ตนจะไม่โต้ตอบอะไรทางสื่อ รอให้ถึงวันเวลาที่เหมาะสมก่อน จะออกมาแฉทุกอย่างให้สิ้นซาก

ส่วนนายพิพัฒน์ชัยสนิทกับเฮียสมหวัง อัสราศี คนถือบัญชี นปช.อยู่แล้ว อยากรู้อะไรทำไมไม่โทรไป เฮียสมหวังจะได้เล่าความจริงให้ฟังบางเรื่อง ที่กรมสรรพากรยึดทรัพย์ล้มละละลายเพราะใคร เพราะอะไร บางสิ่งที่ไม่รู้เรื่อง หรืออาจจะรู้แต่แกล้งไม่รู้ แต่จำเป็นต้องปกป้องลูกพี่ตัวเอง ตนก็เข้าใจได้ ส่วนเรื่องที่ว่าตนร้องไห้น้อยใจ เพราะขอเงินจากคนทางไกลมาจัดตั้งกองกำลัง อพปช.แล้วไม่ได้นั้น นายพิพัฒน์ชัยถามคนทางไกลหรือเปล่าก่อนที่จะมาพูด ระวังคำพูดเป็นนายตัวเอง เดี๋ยวคนทางไกลจะโกรธ จะพูดอะไรควรปรึกษาคนทางไกลก่อน หรือถ้าสะดวกวันไหนมาพบตนและเฮียสมหวังได้ทุกเวลา จะเล่าความจริงให้ตาสว่าง อย่าเที่ยวด่าเพ้อเจ้อแบบไม่มีข้อมูล มันทำลายเครดิตนายพิพัฒน์ชัยเอง

ส่วนที่นายพิพัฒน์ชัยกล่าวหาว่าตนทรยศนายเก่าได้ก็ทรยศพลเอกประยุทธ์ได้ ตนอยากจะบอกว่า ถ้านายเก่าคนไหนก็ตามที่เอาเปรียบชาวนาหากินบนหลังชาวนา ตนยอมเป็นคนทรยศต่อนายเก่าที่ใจไม่ซื่อมือไม่สะอาด เอารัดเอาเปรียบชาวนา จะให้ตนเป็นคนปิดหูปิดตา ยอมให้นายเก่าทำมาหากินบนหลังชาวนาได้อย่างไร จะให้ตนซื่อตรงกับใครก็ตามที่คิดทุจริต แสวงหาผลประโยชน์ คอร์รัปชั่นเงินภาษีของพี่น้องประชาชน ตนคงทำไม่ได้ ส่วนนายพิพัฒน์ชัยจะซื่อสัตย์ซื่อตรงกับคนที่โกงชาวนาเหมือนลูกพี่ ‘เต้น ณัฐวุฒิ’ เชิญซื่อสัตย์ตามสบาย ตนยอมเป็นคนทรยศนายเก่าตามที่นายพิพัฒน์ชัยกล่าวหา ขอเลือกรักษาผลประโยชน์ให้ประเทศชาติประชาชน

‘ตนเป็นลูกชาวนา จะให้ใครมาเอาเปรียบชาวนาไม่ได้เด็ดขาด ตนเลือกที่จะรักษาผลประโยชน์ของชาวนา’ ถ้าพลเอกประยุทธ์จะปลดตนออกจากตำแหน่ง เพราะกลัวทรยศตามที่นายพิพัฒน์ชัยกล่าวหา ตนก็ไม่เสียใจเลยสักนิด เพราคิดดีทำดี กลับเนื้อกลับตัว ตั้งใจทำดีแล้วไม่เคยกลัวอะไร ขอแค่สังคมให้อภัยพี่ตนก็ภูมิใจแล้ว ในเมื่อตัดสินใจเลือกที่จะยึดมั่นทำความดี ไม่เดินทางผิดอีกต่อไป และเลือกที่จะอยู่ข้างผู้นำที่ใจซื่อมือสะอาด ไม่เอารัดเอาเปรียบประชาชน และสิ่งสำคัญที่สุด ‘พลเอกประยุทธ์ไม่เคยคิดหากินบนหลังชาวนาผู้ยากจน ซึ่งเป็น กระดูกสันหลังของชาติ’

ตนขอโอกาสสังคม ขอโอกาสประชาชนเพื่อมุ่งมั่นทำความดี ชดใช้ความผิดที่ได้ก่อกรรมทำเวรร่วมกับนายเก่าและพวกนายพิพัฒน์ชัยดีกว่า ตายไปจะได้ไม่ตกนรก”


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้เงินเข้าแน่! ธนกรเผย คลังเตรียมโอนเงินเราไม่ทิ้งกัน 14.5 ล้านคน ครบสัปดาห์นี้
บทความถัดไปป.ป.ช.เปิดทรัพย์สิน ‘ช่อ’ พ้น ส.ส.มี 3 ล้าน – ‘พงศกร’ ติดหนี้ 23 ล้าน