อดีตรมว.ศึกษา แนะเปิดโรงเรียน เข้มเฉพาะจุดเสี่ยง หลังเรียนออนไลน์วุ่น

อดีตรมว.ศึกษา แนะเปิดโรงเรียน เข้มเฉพาะกลุ่มโรงเรียนที่เป็นจุดเสี่ยง หลังเรียนออนไลน์วุ่น ขอศธ.ผ่อนคลาย-จัดการเรียนการสอนโรงเรียนห่างไกลโควิด

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล คณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย และอดีตรมว.ศึกษาธิการ โพสต์เฟซบุ๊กถึงการเรียนออนไลน์ว่า

“เปิดโรงเรียนไม่ใช่เรียนออนไลน์ ขณะที่กระทรวงศึกษาธิการ ทำเอาผู้ปกครอง หัวหมุนไปทางประเทศนั้น อยากจะบอกว่าโควิด-19 นั้น มาจากต่างประเทศ อันที่จริงกลุ่มเสี่ยงมีไม่ถึง 1% ของประชากรของประเทศไทยที่มี 67 ล้านคน”

และวันนี้ในการปฏิบัติงานของจังหวัดนั้น สาธารณสุขจังหวัด อสม.ชุมชน ทำการติดตามกลุ่มเสี่ยงที่มีโอกาสสัมผัสกับชาวต่างประเทศหรือคนที่เดินทางมาจากต่างประเทศหรือในกลุ่มชายแดนได้เป็นอย่างดี

เพราะฉะนั้นอยากให้กระทรวงศึกษาธิการ เอาใจใส่เป็นพิเศษ “เฉพาะกลุ่มโรงเรียนที่เป็นจุดเสี่ยง” เท่านั้นก็พอ โดยให้คณะทำงานของจังหวัดทำงานประสานกับคณะกรรมการโรงเรียน ก็เชื่อมั่นได้ว่าจะสามารถควบคุม สร้างความมั่นใจและมีความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี

ในจำนวน 37,000 โรงเรียนนั้น น่าจะมีข้อกังวลในระดับ 1,000 โรงเรียน ไม่ใช่ทั้งหมด จึงขอให้กระทรวงศึกษาธิการผ่อนคลายและดำเนินการจัดให้มีการเรียนการสอนในโรงเรียนที่ห่างไกลจากโควิด-19 ได้แล้ว

เปิดโรงเรียนไม่ใช่เรียนออนไลน์ขณะที่ กระทรวงศึกษาธิการ ทำเอาผู้ปกครอง หัวหมุนไปทางประเทศนั้นอยากจะบอกว่า …

โพสต์โดย วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2020


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้อดีตรองโฆษก ปชป. อัดคณะก้าวหน้าจะพาพรรคก้าวไกลซวย ปมโยงพฤษภาทมิฬกับม็อบแดง 53
บทความถัดไปE-DUANG : บทบาท # ตามหา ความจริง ประสาน พลังทาง เทคโนโลยี