อภินิหารความยุติธรรม! “ชูวิทย์”ยกสปิริต“ลูกโหน่ง-ครูจอมทัพย์”ต่าง“ลูกกระทิงแดง”

นายชูวิทย์ กมลวิศษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง แสดงความเห็นในประเด็นกระบวนการยุติธรรมไทย จากกรณีนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา บุตรชายคนเล็กของตระกูลกระทิงแดงขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ สายตรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิตคาที่เหตุเกิดตั้งแต่เดือน ก.ย.2555 ที่จนป่านนี้ความผิดหลายข้อหาทยอยหมดอายุความ เหลือเพียงข้อหาขับรถเร็วซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน และทำท่าจะหมดอายุความในวันที่ 4 ก.ย. 2560 ขณะที่เจ้าตัวกลับใช้ชีวิตอย่างหรูหรา บินเที่ยวรอบโลก

นายชูวิทย์  ระบุว่า “อภินิหารความยุติธรรม” ไม่เคยมาถึงคนธรรมดา ครอบครัวและเมีย ดาบตำรวจที่ถูกนายบอส ทายาทกระทิงแดงชน ร้องว่า ไม่เคยได้รับเงินชดเชยเยียวยาจากนายบอสแม้แต่สตางค์แดงเดียว การขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีกรณีเทียบเคียงที่เห็นๆ คือ “ครูจอมทรัพย์” และล่าสุด “ลูกของนายโหน่ง ชะชะช่า” กรณีครูจอมทรัพย์ จริงไม่จริงไม่ทราบ แต่อัยการสรุปสำนวนสั่งฟ้องภายในระยะเวลา 4 เดือน ต่อสู้ถึงศาลฎีกา ถูกลงโทษจำคุก 3 ปี การดำเนินการของอัยการที่สั่งฟ้อง เป็นไปด้วยความรวดเร็ว

ส่วนกรณี ลูกนายโหน่ง ชะชะช่า เมื่อชนแล้ว เข้าไปแสดงตน รับปากดูแลเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต แสดงถึงความรับผิดชอบ จริงใจ และมีคุณธรรม แต่กรณีของนายบอส กระทิงแดง ไม่มีแม้แต่ความรับผิดชอบในการหยุดช่วยเหลือ และยังลากร่างผู้เสียชีวิตไปกว่าร้อยเมตร ซ้ำยังไม่ยอมรับ ให้พ่อบ้านมาออกหน้ารับผิดแทน

ใช้ “อภินิหาร” ยื้อคดี ประวิงเวลา จนเนิ่นนานมาถึงเกือบ 5 ปี โดยที่อัยการยังไม่สั่งฟ้อง มีการขอเลื่อนนัดอัยการมากกว่า 10 ครั้ง เท่านั้นยังไม่พอ ครอบครัวของผู้เสียหายยังเปิดเผยว่า ไม่เคยได้รับการชดใช้เยียวยา

ประเทศไทยเรานี้ ความยุติธรรมเป็นเรื่องที่หายากยิ่งสำหรับคนธรรมดา แต่สำหรับคนชนชั้นอย่างนายบอสนั้น อภินิหารใช้ได้เสมอ ไม่ช่วยเหลือ ไม่เยียวยา เลื่อนนัดอัยการ แถมไปเที่ยวรอบโลกสบายๆ