ตลาดนัดสวนจตุจักร เตรียมคัมแบ็ก เปิดเต็มรูปแบบ 9 พ.ค.

ตลาดนัดสวนจตุจักร เตรียมคัมแบ็ก เปิดเต็มรูปแบบ 9 พ.ค. จัดมาตรการตรวจเข้มก่อนเข้า ทั้งตั้งจุดคัดกรอง วัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์

วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 หลังจากศบค.ประกาศผ่อนปรนตลาดและตลาดนัดให้กลับมาเปิดได้ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. หลังเจอมรสุมวิกฤตโควิด จนทำให้หลายแห่งต้องปิดตัวลง

ในจำนวนนี้รวมถึงตลาดนัดสวนจตุจักร ที่วันนี้ประชาชนมาใช้บริการในโซนจตุจักรพลาซ่าอย่างคึกคัก ซึ่งตลาดเปิดให้เข้าออกทางเดียว บริเวณถนนกำแพงเพชร 6 พร้อมตั้งจุดคัดกรอง วัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และขอความร่วมมือให้สวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้าใช้บริการ

แม้ตลาดนัดจตุจักร จะเปิดบริการแล้ว แต่ปรากฏว่ายังไม่มีผู้ค้าเข้ามาเปิดบริการแต่อย่างใด โดยตลาดคาดว่าจะพร้อมเปิดบริการอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามที่กทม.กำหนดแนวทางปฎิบัติไว้ในวันที่ 9 พ.ค.นี้

สำหรับสวนจตุจักรเริ่มมีประชาชนเข้ามาพักผ่อนและเดินออกกำลังกาย จะเปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 05.30–20.00 น. เปิดใช้ประตูเข้า-ออก 2 ทาง คือ 1.เข้าด้านถนนพหลโยธินประตูใกล้สถานีรถไฟฟสวนจตุจักร และ2.เข้าด้านถนนกำแพงเพชร 3 ประตูลานจอดรถ 2

โดยผู้ใช้บริการจะต้องปฎิบัติตามมาตรการควบคุมดูแล การใช้สวนสาธาณะกรุงเทพมหานคร ให้เป็นไปตามหลัก Social Distancing เช่น นั่งพักผ่อนได้ แต่ต้องเว้นระยะห่าง 2 เมตร สวมหน้ากากอนามัย ไม่เล่นกีฬาแบบรวมกลุ่ม

บทความก่อนหน้านี้สมุนไพรเพื่อสุขภาพ /โครงการสมุนไพรเพื่อการพึงพาตนเอง/สมุนไพรฟ้าทะลายโจรในวิกฤตโควิด-19
บทความถัดไปแม็คโครรีบแจง ปมคลิปรุมแย่งซื้อเหล้าเบียร์ ไม่กลัวโควิด ย้ำดำเนินการสุดความสามารถ