“ธนาธร” ร่วมด้วย! แจกเครื่องฟอกอากาศ 300 เครื่อง ช่วยชาวเหนือผจญฝุ่นพิษ

วันที่ 8 เมษายน 2563 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แกนนำคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แจกเครื่องฟอกอากาศ 300 เครื่อง ให้กับประชาชนภาคเหนือที่ประสบปัญหาฝุ่น PM2.5 โดยข้อความระบุว่า “เนื่องจากสถานการณ์ไฟป่ารุนแรงในเขต 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ทำให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ต้องทนใช้ชีวิตท่ามกลางฝุ่นละอองควันพิษติดอันดับโลกมานานนับเดือน คณะก้าวหน้าขออาสาเป็นส่วนเล็ก ๆ ในการคืนอากาศบริสุทธิ์ให้พี่น้องภาคเหนือ ด้วยการส่งมอบ “เครื่องฟอกอากาศ PM001” ให้กับผู้ที่จำเป็นและขาดแคลนทุนทรัพย์”

ถ้าท่านมีคุณสมบัติ 3 ใน 4 ข้อดังต่อไปนี้ อยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือตอนบน แม่ฮ่องสอน น่าน ลำปาง ลำพูน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ โดยพื้นที่ที่อาศัยอยู่มีค่าฝุ่นละอองอยู่ในระดับอันตราย (เกิน 200 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) อย่างต่อเนื่อง รายได้ต่อครัวเรือนจำกัด ขาดแคลนทุนทรัพย์ บ้านที่มีผู้ป่วยติดเตียงที่มีปัญหาทางเดินหายใจเรื้อรัง บ้านที่มีสมาชิกเป็นประชากรกลุ่มเสี่ยงจำนวนหลายคน ทั้งผู้สูงอายุ เด็กเล็ก หญิงตั้งครรภ์

ส่งข้อความเข้ามาขอรับเครื่องได้ทางกล่องข้อความแฟนเพจ “คณะก้าวหน้า” โดยบอกข้อมูล 1.ชื่อ-นามสกุล 2.เหตุผลที่ท่านต้องการได้เครื่องฟอกอากาศ PM001 แบบสั้นๆ 3.ที่อยู่ที่ต้องการให้จัดส่งเครื่อง หรือต้องการมารับเองที่ศูนย์ประสานงานคณะก้าวหน้า 4.ภาพห้องที่ต้องการใช้เครื่อง จำกัด 300 ท่านแรกเท่านั้น

เนื่องจากเรามีศักยภาพในการผลิตจำกัด แต่หากท่านใดต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการคืนอากาศบริสุทธิ์ให้พี่น้องภาคเหนือ สามารถติดต่อเข้ามาในกล่องข้อความของคณะก้าวหน้าเพื่อร่วมระดมทุนได้เช่นเดียวกัน เราจะได้ผลิตเครื่องฟอกอากาศ PM001 เพิ่มเติมเพื่อส่งมอบให้กับผู้ที่ต้องการต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘ธปท.’ ควัก 5 แสนลบ. คลอดมาตรการอุ้มเอสเอ็มอี พร้อมพยุงตลาดตราสารหนี้
บทความถัดไป“นพดล” วอนรัฐบาลช่วยคนไทยติดในสนามบินหลายประเทศได้กลับบ้าน