ตร.กวาดล้าง-ยึดหน้ากากเกือบล้านชิ้น เจลล้างมือหมื่นลิตร ทั้งลอบนำเข้า-ขายเกินราคา

วันที่ 3 เมษายน 2563 เมื่อเวลา 10.30 น.ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1แถลงระดมกวาดล้างขายหน้ากากอนามัยเกินราคาและกักตุนเจลล้างมือแอลกอฮอล์ ระหว่างวันที่ 30 มีนาคมถึง 1 เมษายน สามารถจับกุมได้ทั้งหมด 19 คดี ผู้ต้องหา 31 คน ยึดหน้ากากอนามัยจำนวน 787,779 ชิ้น และเจล แอลกอฮอล์ กว่า 10,000 ลิตร

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า จากการระดมกวาดล้างการขายหน้ากากอนามัยเกินราคา พบว่า เป็นสินค้านำเข้ามาจากประเทศเวียดนามผ่านเข้ามาด้าน อ.อัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยไม่ได้ขออนุญาตและมีการขายเกินราคา อยู่ที่ 13.40 บาท หรือ สูงกว่านั้น ซึ่งยังเชื่อว่ายังมีขบวนการที่มีพฤติการณ์คล้ายกันอีกจำนวนมาก หลังจากนี้จะขยายผลจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดี เนื่องจากเป็นความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงที่มีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

เบื้องต้นมีการแจ้งดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมดในข้อหาจำหน่ายหน้ากากอนามัยเกินราคา,ร่วมกันจำหน่ายสินค้าควบคุมฉลากโดยไม่มีฉลากหรือการแสดงฉลากไม่ถูกต้อง ซึ่งของกลางทั้งหมดจะส่งให้ อย.ทำการตรวจสอบว่าได้คุณภาพหรือไม่ เพื่อนำส่งให้บุคลากรทางการแพทย์นำไปใช้ประโยชน์ต่อ แต่หากไม่ได้คุณภาพจะต้องทำลาย

บทความก่อนหน้านี้‘ชวน’ เผยเปิดสภา 22 พ.ค. ถก พรก.กู้เงิน นัดแรก เพราะเป็นเรื่องด่วน ใช้วิธีส.ส.นั่งห่างกัน
บทความถัดไปใครฝ่าฝืน ‘เคอร์ฟิว’เจอดำเนินคดี ช่วง1-2 วันแรก เน้นทำความเข้าใจ ขอให้ปชช.อยู่ในบ้าน