มูลนิธิมัลลิกาฯ ชูหยุดจ่ายค่าน้ำ-ค่าไฟ 3 เดือน ขอนายกฯต่อรองทุกแบงก์หยุดชำระหนี้ 1 ปี

เสนอหยุดจ่ายค่าน้ำ-ค่าไฟ3เดือน พร้อมขอนายกฯเจรจาทุกสถาบันการเงินรวมไฟแนนซ์-ลิสซิ่ง หยุดการผ่อนชำระหนี้ไป 1 ปี ช่วยประชาชน วางแผนชีวิต

วันที่ 3 เมษายน 25363 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊กแฟนเพจ มูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน และแฟนเพจ มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข โพสต์เฟซบุ๊ก เสนอนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาโรคระบาด Covid19 โดยระบุว่าเป็นข้อเสนอจากการรวบรวมเรื่องจากประชาชนในนามมัลลิกาเพื่อประชาชน ระบุว่า ข้อเสนอของประชาชนและจะได้ทำหนังสือเสนอต่อนายกรัฐมนตรีที่ศูนย์ปฏิบัติการ Covid19 ต่อไป โดยมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน เสนอท่านนายกฯ

1. เสนอให้ท่านนายกรัฐมนตรีประสานงาน ธนาคารแห่งประเทศไทย-สมาคมธนาคาร-สถาบันการเงิน-ธนาคาร-ไฟแนนซ์-ลิสซิ่ง ต้องหยุดเงินต้นหยุดดอกเบี้ย หยุดการผ่อนชำระเป็นมาตรการอย่างน้อย และพิจารณายืดอายุการชำระหนี้ออกไป 1 ปีเป็นมาตรการอย่างมากให้กับประชาชน นาทีนี้อำนาจพระราชกำหนดคงต้องใช้ในเรื่องนี้แล้ว

2.กรณีค่าตรวจ Covid19 โรงพยาบาลเอกชนมันแพงไปได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมาก เรื่องนี้ต้องอาศัยอำนาจพระราชบัญญัติเกี่ยวกับราคาสินค้าและบริการซึ่งอยู่ในมือของนายกรัฐมนตรีแล้วตามพระราชกำหนดสามารถสั่งการได้

3.หยุดจ่ายค่าน้ำ-ค่าไฟอย่างน้อยสัก3เดือน ทั้งนี้เมื่อคนอยู่บ้านรวมกันเป็นครอบครัวรายจ่ายประเภทนี้เพิ่มขึ้นทันทีและมากกว่า 3 เท่า เข้าใจประชาชนตรงนี้ เรื่องนี้พระราชกำหนดในมือนายกฯจัดการได้ทันที

4.โรงแรม โรงงาน และ ภาคเอกชนทั้งหลาย ตอนนี้หยุดให้บริการกันมากดึงความร่วมมือมาเถอะค่ะใช้เป็นสถานที่รองรับผู้ติดเชื้อโดยให้เจ้าหน้าที่ทหารซึ่งพร้อมอยู่เป็นผู้คอยดูแลในสถานที่กักกันเหล่านี้เพื่อไม่ให้ไปเกี่ยวข้องแพร่เชื้อกับครอบครัวและผู้อื่น

5.โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ปรับเวลาออกเช้า-สาย-บ่าย-เย็น ปรับบุคลากรหน้าจอปรับใช้เซเลบ-ดาราที่มีจิตอาสามาช่วยนำเสนอเพื่อให้ประชาชนผ่อนคลายแต่มีความรู้และสาระ เพื่อให้ข้อมูลด้านนี้ความร่วมมือด้านนี้ ประกาศด้านนี้โดยที่ไม่ต้องรอนายกฯรัฐมนตรีอย่างเดียว แพทย์-พยาบาล-คุณหมอระดับบริหารปลีกเวลามาอยู่หน้าจอเรียลลิตี้ให้หมดเลยได้แล้ว หมดเวลาของ Fake News เสียที

6.เจ้ากระทรวงทุกกระทรวงที่มาจากฝ่ายการเมืองปล่อยให้เขาทำงาน เพราะเขาล้วนมาจากประชาชนย่อมเข้าใจประชาชน เวลานี้คนไทยทุกคนล้วนปลุกจิตสำนึกส่วนตนเพื่อสาธารณะเพราะขณะนี้เป้าหมายคือแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ดารานักร้องต่างๆก็เช่นกันเพราะพวกเขาเหล่านั้นล้วนเป็นคนของประชาชน ท่านนายกต้องการอะไรให้ทำอย่างไรบอกเลย เพราะตอนนี้ทุกฝ่ายก็ต่างอยาก Support ศูนย์ปฏิบัติการCovid เพื่อประเทศไทยจะได้รอดไปด้วยกัน

7.ประชาชนเราอย่างน้อยเราก็ลุกมาฉีดน้ำยาพ่นแอลกอฮอล์ ปัดกวาดหน้าบ้านและในซอยหมู่บ้านที่เราอยู่โดยมีระยะห่างกันก็น่าจะดี งานนี้ท่านนายกรัฐมนตรีประกาศมาเลเพราะอยู่กับบ้านเฉยๆคนอาจจะเบื่อ ลุกมาออกกำลังกายรอบบ้าน-ระแวกบ้านบ้างคงได้ ไม่ผิดประกาศ

บทความก่อนหน้านี้เกาหลีเหนือยัน ไร้ผู้ป่วย “โควิด-19” ในประเทศแม้แต่รายเดียว
บทความถัดไปโรงตึ๊ง กทม.ลด ‘ดอกเบี้ย-ขยายเวลาตั๋วรับจำนำ’ 8 เดือน ลดผลกระทบโควิด-19