‘บิ๊กป้อม’ สั่งกก.ซีซีทีวี เชื่อมระบบกล้องทั่วปท. ป้องกันอาชญากรรมซ้ำเติมโควิด-19

‘บิ๊กป้อม’ สั่งกก.ซีซีทีวี เชื่อมระบบกล้องวงจรปิดทั่วประเทศ ป้องกันอาชญากรรม

เมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการบริหารการบูรณาการแผน และระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ทั่วประเทศ ครั้งที่1/2563
พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อโควิท 19 มีพวกมิจฉาชีพหลายกลุ่ม แอบแฝงเข้ามา ฉกฉวยผลประโยชน์ และแอบแฝงเข้ามาประกอบอาชญากรรมในรูปแบบต่างๆ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ในห้วงภาวะการณ์ที่ยากลำบากในปัจจุบัน รัฐบาลมีความเป็นห่วงความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ขอสั่งการให้ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เร่งรัดดำเนินการเชื่อมโยงระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ให้สำเร็จผลเป็นรูปธรรม พร้อมทั้งเร่งจัดทำแผนปฏิบัติการการเชื่อมโยงระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ทั่วประเทศให้แล้วเสร็จ ภายในเดือนเมษายน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในการป้องกันภัยจากมิจฉาชีพ แฝงตัวเข้ามาประกอบอาชญากรรม ในห้วงสภาวการณ์ในปัจจุบัน

“ขอให้สำนักงบประมาณพิจารณาโครงการติดตั้งกล้องโทรทัศน์ (CCTV) และเชื่อมโยงระบบกล้องโทรทัศน์ (CCTV) ที่เสนอขอรับงบประมาณให้เป็นไปตามแผนปฏิบัติการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว และให้กระทรวงมหาดไทยประสาน ความร่วมมือในการเชื่อมโยงระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดระดับจังหวัดให้มีประสิทธิภาพ เพื่อนำเสนอผลการดำเนินงาน ให้คณะกรรมการฯ ทราบต่อไป”พล.อ.ประวิตร กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ปธน.ฟิลิปปินส์เตือนใครฝ่าฝืนมาตรการปิดเมือง ให้จนท.ยิงได้ทันที
บทความถัดไปด่วน! พบผู้โดยสารบินไทยไฟล์ท ลอนดอน-สุวรรณภูมิ ติดโควิด 3 ราย