‘บิ๊กตู่’ เข้าทำเนียบประชุมวงเล็กศบค. ขณะบรรยากาศเงียบเหงา คุมเข้มพื้นที่ป้องโควิด

“บิ๊กตู่” เข้าทำเนียบประชุมวงเล็ก ศบค. ก่อนถก กก.ยุทธศาสตร์ชาติในช่วงบ่าย ขณะที่บรรยากาศเงียบเหงาหลังมีมาตรเข้มงดสื่อทำข่าวลดแออัดเสี่ยงโควิด-19

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติงานที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 08.45 น. ก่อนเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ในเวลา 09.30 น. โดยคาดว่าจะเป็นการประชุมวงเล็ก มีเฉพาะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องและผู้บริหารระดับสูงเข้าร่วม ก่อนจะมอบหมายให้ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงข่าว ณ โถงกลาง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 11.30 น. ทั้งนี้ในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ครั้งที่ 1/2563  ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล

ขณะที่บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล วันนี้เป็นไปอย่างเงียบเหงา ภายหลังมีการปิดห้องปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ศบค. ที่ตึกสันติไมตรีหลังใน ประกอบกับสำนักโฆษกได้ออกประกาศขอความร่วมมือไปยังสำนักข่าว งดส่งนักข่าวมาทำข่าวที่ทำเนียบรัฐบาล หรือให้เหลือ 1 ทีม (ไม่เกิน 3 คน) เพื่อลดการแออัด หลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดเชื่อไวรัสโควิด-19 และเพื่อเป็นไปตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม

บทความก่อนหน้านี้ธงทอง จันทรางศุ | “ลุง” แห่งชาติ กับ “หลาน” จากมิลาน
บทความถัดไปรับรองอนุญาตสู้ฎีกาคดีล่าเสือดำ หลัง “เปรมชัย-โชเฟอร์-พราน” ยื่นคำร้องขอฎีกาข้อเท็จจริง