ญี่ปุ่น เตรียมประกาศเพิ่ม 49 ชาติห้ามเข้าประเทศ ไทยโดนด้วย!

วันที่ 1 เมษายน 2563 สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค สื่อดังประเทศญี่ปุ่นรายงาน นายโมเทงิ โตชิมิสึ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้เปิดเผยว่า เตรียมประกาศเพิ่มห้าม 49 ประเทศ รวมถึงชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากประเทศดังกล่าว เข้าประเทศญี่ปุ่น ภายหลังจากเมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา ญี่ปุ่นมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 242 ราย และเสียชีวิตเพิ่มอีก 7 ราย ที่โตเกียวภายในวันเดียว

ประเทศไทย อยู่ในข่ายถูกห้ามเข้าด้วย!

รายงานข่าวระบุว่า การประกาศดังกล่าวจะทำให้ ชาวต่างชาติ ที่อยู่ภายในประเทศดังกล่าว 14 วันก่อนหน้าที่จะเข้าญี่ปุ่น จะถูกปฏิเสธการเข้าประเทศทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา แคนาดา จีน เกาหลีใต้ อังกฤษ และเกือบทุกประเทศในยุโรป รวมไปถึง 7 ประเทศในเอเชียตะวันอกเฉียงใต้อย่าง ไทย หรือ อินโดนีเซีย อีกด้วย

ขณะที่ชาวญี่ปุ่น ที่ต้องการเดินทางไปประเทศที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 และถูกทางญี่ปุ่นปฏิเสธห้ามเข้า รมว.ต่างประเทศ ระบุเพิ่มว่า ทางรัฐบาลได้เลื่อนมาตรการเตือนภัยเป็นระดับ 3 หรือ ยกเลิกการเดินทาง

ทั้งนี้หากประกาศมาตรการดังกล่าวออกมาอย่างเป็นทางการ จะทำให้มีถึง 73 ประเทศ ที่ทางรัฐบาลญี่ปุ่นประกาศห้ามเข้าประเทศเด็ดขาด ซึ่งทางรัฐบาลเตรียมประกาศในเร็ว ๆ นี้

บทความก่อนหน้านี้จาตุรนต์ ถาม งบกลางหมดแล้ว? เผยเรื่องยุ่ง งงรัฐบาลไม่คิดเตรียมการ
บทความถัดไป‘ประจวบ ไชยสาส์น’ อดีตส.ส.-รัฐมนตรีหลายสมัย เสียชีวิตแล้ว