ปิดสำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาห้วยขวาง 1 ชั่วคราว พบผู้เสียภาษีติดโควิด-19

จากมาตรการรับมือและป้องกันไวรัส COVID-19 ของกรมสรรพากร รับแจ้งว่ามีผู้เสียภาษีไปใช้บริการ ณ สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาห้วยขวาง 1 ติดเชื้อไวรัส COVID-19 เป็นผลให้ต้องปิดสำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาห้วยขวาง 1 ซึ่งตั้งอยู่ภายในอาคารสำนักงานเขตห้วยขวาง เป็นการชั่วคราว เป็นเวลา 8 วัน ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม ถึงวันที่ 6 เมษายน

นางสมหมาย ศิริอุดมเศรษฐ ที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การจัดเก็บภาษี (กลุ่มธุรกิจพลังงาน) ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า ตามที่กรมสรรพากรมีมาตรการรับมือและป้องกันไวรัส COVID-19 กรมสรรพากรมีการสั่งปิดให้บริการชั่วคราวของสำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาห้วยขวาง 1 ซึ่งตั้งอยู่ภายในอาคารสำนักงานเขตห้วยขวาง เป็นเวลา 8 วัน ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม จนถึงวันที่ 6 เมษายน เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและเพื่อสังเกตอาการ ณ ที่พักอาศัย (Self-Quarantine at Home)

ทั้งนี้ ยังไม่พบว่ามีเจ้าหน้าที่สรรพากรท่านใดเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส COVID-19 นอกจากนี้ทางกรมสรรพากรจะดำเนินการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อในอาคาร รวมถึงให้เจ้าหน้าที่กักตัวเองในที่พักอาศัย เพื่อความปลอดภัยของผู้เสียภาษีและเจ้าหน้าที่และเป็นไปตามมาตรการป้องกันไวรัสของกรมสรรพากร และแนวทางปฏิบัติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขโดยเคร่งครัด เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ผู้เสียภาษีสามารถใช้บริการผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ของกรมสรรพากรได้ที่ www.rd.go.th หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์สารนิเทศสรรพากร (RD Intelligence Center) โทร 1161

บทความก่อนหน้านี้เมอร์คิวรี่ : วิกฤตการณ์ “สนามมวย vs โควิด-19” ยุทธการณ์ “ลงทัณฑ์ vs เว้นระยะ” สังคม
บทความถัดไปสหรัฐตายจาก “โควิด-19” ทะลุ 3 พัน ติดเชื้อยังนำโด่งกว่า 1.6 แสนราย