สธ.ยันไม่ปิดกั้น “ประชาชน” บริจาค ขอบคุณ “เสียงปรบมือ” ในคืนวันที่ 29 มีนาฯ

นพ.ณรงค์ สายวงศ์ รองปลัดและโฆษกกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยกรณีกระแสข่าว สธ.สั่งห้ามหน่วยงานหรือสถานพยาบาลในสังกัด รับมอบสิ่งของบริจาคจากประชาชน ว่า รัฐบาลและผู้บริหาร สธ.ไม่มีนโยบายการปิดกั้นหรือสั่งห้ามการรับบริจาคใดๆ ทั้งสิ้น โดยประชาชนสามารถบริจาคน้ำ อาหาร สิ่งของ หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ อาทิ หน้ากากอนามัย ชุดPPE อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล เจลแอลกอฮอล์ ได้ทั้งที่ส่วนกลาง สธ. และต่างจังหวัด เช่น โรงพยาบาล สำนักงานสาธารณสุขทุกจังหวัด (สสจ.) เป็นต้น

“ขอขอบคุณน้ำใจของพี่น้องประชาชนที่ห่วงใย บริจาคสิ่งของ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ถือเป็นเรื่องที่ดีงาม เป็นกำลังใจสำคัญและเป็นการสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ ในช่วงเวลาวิกฤตเช่นนี้” นพ.ณรงค์ กล่าว

ทั้งนี้ นพ.ณรงค์ กล่าวว่า สำหรับการที่ประชาชนร่วมกันแสดงพลังด้วยการปรบมือ เพื่อขอบคุณและส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ในการปฏิบัติงานในช่วงการเกิดโรคไวรัสโคโรนา 2019 ในคืนวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมานั้น สธ.ขอบคุณและอยากให้เสียงปรบมือนั้นกลับคืนไปสู่พี่น้องประชาชนทุกคน ซึ่งประชาชนต้องร่วมมือกันรักษาระยะห่าง เว้นระยะห่าง ช่วยกันดูแลตนเองและคนรอบข้าง อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ซึ่งเสียงปรบมือนั้นจะเป็นเสียงที่บุคลากรทางการแพทย์ปรบมือให้ท่านเช่นกัน

บทความก่อนหน้านี้“ถาวร”พลิกวิกฤต”โควิด”เป็นโอกาส สร้างรายได้ให้ครัว”บินไทย”
บทความถัดไป‘บิ๊กแป๊ะ’ สั่งปราบอาชญากรรมทุกมิติเฉียบขาด ไม่ให้โจรซ้ำเติมประชาชน แม้ ตร.แบ่งกำลังตั้งด่านโควิด