‘บิ๊กแดง’ จี้ถาม ทำไมถึงยังจัดมวย ขณะในทบ.วิจารณ์แซ่ด ครั้งแรกโยก ‘นายพล’ ช่วยราชการ

“บิ๊กแดง” ถาม ทำไมถึงจัด ขณะ ทบ.วิจารณ์แซ่ด ครั้งแรกโยกนายพลช่วยราชการ ลุ้น ก.ย.หลุดเก้าอี้

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มอบหมายให้กรมกำลังพลทหารบก ได้ดำเนินการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง กรณีมีการร้องเรียนเรื่องของการจัดการแข่งขันมวยที่สนามมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 6 มี.ค.63 ที่ผ่านมา ภายหลังพร้อมมีคำสั่งให้ พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ในฐานะนายสนามมวยลุมพินี และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด มาช่วยราชการที่กองบัญชาการกองทัพบก ในระหว่างที่มีการสอบสวนเรื่องดังกล่าว

มีรายงานข่าวว่า พล.อ.อภิรัชต์ให้สอบสวนผู้รับผิดชอบและเกี่ยวข้องทั้งหมดให้ชี้แจงว่า เพราะเหตุใดต้องจัดชกมวยในวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา และทำไมถึงเลื่อนออกไปไม่ได้ หลังการกีฬาแห่งประเทศไทยได้มีหนังสือถึงนายสนามมวยเวทีลุมพินี เพื่อแจ้งข้อสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ขอความร่วมมืองดกิจกรรม หรือเลื่อนการจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมากและอาจมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโดยไม่จำเป็น เช่น การแข่งขันกีฬา การจัดคอนเสิร์ต และการจัดมหรสพ

รายงานข่าวยังแจ้งอีกว่า ภายหลัง พล.อ.อภิรัชต์ ได้เซ็นคำสั่งเมื่อเช้าที่ผ่านมา มีเสียงวิพากวิจารณ์ของกำลังพลในกองทัพบกกันอย่างกว้างขวาง เพราะเป็นครั้งแรกที่มีการสั่งย้ายนายทหารชั้นนายพล ที่มีตำแหน่งระดับเจ้ากรมให้มาช่วยราชการภายในกองบัญชาการกองทัพบก อีกทั้ง พล.ต.ราชิตยังเป็นเพื่อน เตรียมทหารรุ่น 20 (ตท.20) และมีความสนิทสนมกัน และคาดการว่าในการปรับย้ายนายทหารชั้นนายพล ช่วงเดือน ก.ย.นี้ จะถูกปรับย้ายออกจากตำแหน่งเจ้ากรมสวัสดิการทหารบก

บทความก่อนหน้านี้สกัดโควิด! พศ.วอนวัดเลื่อน “งานบวช” ส่วนฌาปนกิจศพคนทั่วไป ให้ร่วมเฉพาะญาติใกล้ชิด
บทความถัดไปนายกฯขอบคุณปชช.ร่วมมือ ยันเวชภัณฑ์-เตียงเพียงพอ กำชับฟู้ดดิลิเวอรีทุกเจ้า ห้ามขึ้นราคา