โสมใต้แห่หนุ่ม “โคตรหื่น” ประจานทั่วกรุงโซล คดีกลุ่มแชทสุดช็อก-ละเมิดเหยื่อเกือบ 80 คน

วันที่ 26 มี.ค. สเตรตส์ไทมส์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว นายโช จูบิน วัย 24 ปี ผู้ต้องสงสัยที่อยู่เบื้องหลังคดีห้องแชทหื่นชื่อ Nth room บนแอพพลิเคชั่นเทเลแกรมใน เกาหลีใต้ ซึ่งมีการแชร์รูปภาพและคลิปวิดีโอของเหยื่อความรุนแรงทางเพศอย่างน้อย 74 คน เดินประจานไปตามถนนในกรุงโซลเมื่อวันพุธที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา

ก่อนหยุดด้านนอกสถานีตำรวจเขตจงโนเพื่อแถลงข่าว โดยนายโช จูบิน ซึ่งถูกตั้งข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ ละเมิดกฎหมายคุ้มครองเด็ก และขู่กรรโชกทรัพย์ กล่าวต่อหน้าสาธารณชนและสื่อมวลชนว่า

“ขอบคุณที่หยุดชีวิตปีศาจของผมซึ่งผมหยุดไม่ได้ ผมขอโทษคนที่ถูกทำร้ายเพราะผม” นายโชกล่าว

ขณะที่ประชาชนตะโกนด่าทอและว่านายโชสมควรทุกข์ทรมานกับสิ่งที่ทำลงไป อีกหลายคนสาปแช่งและว่านายดชแค่ขอโทษไปอย่างนั้น เพราะสีหน้าท่าทางไม่ได้แสดงให้เห็นเลยว่ารู้สึกผิดจริงๆ

ทั้งนี้ นายโชถูกกล่าวหาว่าล่อลวงเหยื่อไปถ่ายรูปเปลือยใช้เป็นเครื่องมือข่มขู่หาประโยชน์ผ่านการแชร์รูปและคลิปในห้องแชท Nth room ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2561 มีสมาชิกมากถึง 260,000 คน และทำรายได้จากค่าสมัคร รวมถึงค่าบริการหลายร้อยล้านวอนในรูปแบบสกุลเงินดิจิทัล

แต่ต่อมาถูกจับกุมและประชาชนกว่า 2 ล้านคนลงชื่อกดดันให้ทางการเปิดเผยตัวตนของนายโช รวมทั้งเรียกร้องให้ปิดห้องแชท และแฉรายชื่อสมาชิกห้องแชทหื่นด้วย

บทความก่อนหน้านี้‘ฮุน เซน’ ควักเงินส่วนตัวช่วย ‘แพทย์อาสา’ สู้โควิด เตรียม 3,000 ห้องรองรับผู้ป่วย
บทความถัดไปผบ.ทสส.ย้ำ ปชช.อยู่บ้านเพื่อชาติ เลี่ยงตอบปมสนามมวย ทบ. อ้างเรื่องผ่านไปแล้ว