ผู้ว่าฯเลยคุมเข้ม สั่งตั้งจุดคัดกรองเข้า-ออก จังหวัด 5 จุด ตลอด 24 ชม.

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศภาวะฉุกเฉิน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ในฐานะประธานกรรมการการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเลย ได้ออกมาตราการเข้ม มีคำสั่งตั้งจุดคัดกรอง เข้า-ออก จังหวัด รวม 5 จุด เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 63 ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรับกับเตรียมการสถานการณ์การแพร่เชื้อของไวรัส ทำโรงพยาบาลสนาม เสริมอีกหนึ่งแห่ง

นายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.63 จังหวัดเลยจะคัดกรองประชาชนที่จะเดินทางเข้า- ออก ในพื้นที่จังหวัดเลย ภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่อาจจะกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันบ้าง โดยเฉพาะการสัญจรไปมาของประชาชน ทั้งนี้เพื่อความสงบเรียบร้อย ผู้เดินทางมาจากต่างจังหวัด จำเป็นต้องคัดกรอง หลายจุดโดยเฉพาะทางเข้าของจังหวัดทุกด้าน ซึ่งจะมีอยู่ 5 จุด จุดที่ 1.ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จุดที่ 2. อ.เอราวัณ จุดที่ 3.บ้านโคกงาม อ.ด่านซ้าย จุดที่ 4.ต.เชียงกลม อ.ปากชม จุดที่ 5.อ.นาด้วง โดยจะเจ้าหน้าที่คัดกรองจะพลัดหมุนเวียนทำงานตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนในด้านการเตรียมรับสถานการณ์ วันที่ 26 มี.ค.63 เราจะเริ่มทำโรงพยาบาลสนาม โดยจะปรับปรุงที่โรงพยาบาลจิตเวช ซึ่งได้รับการร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งภาคเอกชน ประธานหอการค้า วันนี้จะได้นำช่างเข้าไปดำเนินการ ทำในลักษณะของประชาชนจิตอาสา พร้อมวัสดุ อุปกรณ์ ได้รับการสนับสนุนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งทางเหล่ากาชาดก็มาสนับสนุนในเรื่องของอาหารมาเลี้ยงกับผู้ทำงาน

ส่วนสถานการณ์การติดเชื้อจังหวัดเลย พบการติดเชื้อ 1 ราย และพบผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังรายใหม่ 6 ราย สะสม 31 ราย ผลการหาตรวจเชื้อไม่พบ 24 ราย รอผล 7 ราย

บทความก่อนหน้านี้‘นายกฯ’ ตั้ง ผบ.ทสส. เป็นกรรมการ และหน.ศปม.
บทความถัดไปเริ่มทันที 1 เม.ย. ธปท.สั่งแบงค์อุ้มลูกหนี้ ‘บ้าน-ผ่อนรถ-บัตรเครดิต’ ชะลอจ่าย-ลดจ่าย