ด่วน! ‘โควิด’ ทำคนไทยตายแล้ว 4 ราย สธ. เผยแถลงข่าวทำเนียบรัฐบาล

กรณีที่มีกระแสข่าวว่าขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มขึ้นใหม่อีก 2 ราย โดยรายที่ 1 เป็นชายผู้สูงอายุ 70 ปี ที่มีอาการของวัณโรคร่วมด้วย รักษาตัวอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูร รายที่ 2 ในกระแสข่าวกล่าวว่าเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) อายุ 45 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาล (รพ.) เปาโล โชคชัย 4 ลาดพร้าว เมื่อคืนวันที่ 23 มีนาคม โดยมีประวัติการป่วยเข้าโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ด้วยอาการเหนื่อยหอบ มีไข้มีน้ำมูก และทางกระทรวงสาธารณสุขแถลงข่าวการติดเชื้อของรายนี้เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ก่อนอาการหนัก เสียชีวิตในที่สุดนั้น

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า จะต้องรอให้มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการที่ “ศูนย์โควิด-19” ทำเนียบรัฐบาล ทุกอย่างจะต้องผ่านกระบวนการประชุมของคณะกรรมการก่อน และการแถลงทุกอย่างจะไปแถลงที่ศูนย์โควิด-19 ที่ ทำเนียบรัฐบาลทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ความคืบหน้าการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย วันนี้มีผู้ป่วยเพิ่ม 106 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย กลับบ้านแล้ว 57 ราย กำลังรักษาอยู่ 766 ราย เสียชีวิตรวม 4 ราย อาการหนัก 4 ราย โดยมียอดผู้ป่วยสะสม 827 ราย

บทความก่อนหน้านี้จัตวา กลิ่นสุนทร : เศรษฐกิจบ้านเรา ยุค “โควิด-19” (COVID-19)
บทความถัดไปจิตต์สุภา ฉิน : ข่าวไวรัส เสพเท่าไหร่ก็ไม่พอ