‘เพื่อไทย’ จี้ ‘บิ๊กตู่’ ตอบปมนักการเมืองหักหัวคิวหน้ากากอนามัย ชี้ ถ้ามีจริง รบ.อยู่ไม่ได้แน่

‘เพื่อไทย’ จี้ ‘บิ๊กตู่’ ตอบปมนักการเมืองหักหัวคิวหน้ากากอนามัย

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวการออกมาเปิดเผยข้อมูลจากโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยแห่งหนึ่ง อ้างว่าได้รับการติดต่อจากนักการเมืองคนหนึ่ง ให้ผลิตหน้ากากอนามัยส่งให้กับหน่วยงานรัฐ แต่คิดค่าหัวคิวชิ้นละ 1 บาท ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ที่กระทบต่อความเชื่อมั่นจนอาจกลายเป็นวิกฤตศรัทธาซ้ำเติมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม การหักหัวคิวของนักการเมืองคนนี้ หากมีจริงอาจเป็นสาเหตุให้ราคาหน้ากากอนามัยที่ภาครัฐนำไปขายให้กับประชาชนปรับราคาขึ้นเท่าตัว จากเดิมที่ขายอันละ 1.30 บาท ปรับราคาเป็น 2.50 บาท โดยให้เหตุผลว่าค่าวัสดุที่นำมาทำหน้ากากมีราคาแพงขึ้น แต่แท้ที่จริงคือโรงงานต้องปรับราคาขายส่งขึ้นให้กับหน่วยงานรัฐ เพราะต้องแบ่งเงินค่าหัวคิวหน้ากากอนามัยอันละ 1 บาท ส่งให้กับนักการเมืองคนนี้

นานอนุสรณ์กล่าวว่า หากเรื่องนี้เกิดขึ้นจริง รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์อยู่ไม่ได้แน่ ประชาชนจะไม่ทน จะออกมาร่วมขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ทั้งประเทศ ในขณะที่บุคลากรทางการแพทย์และการสาธารณสุขในประเทศ ขาดแคลนหน้ากากอนามัยอย่างหนัก ทำงานเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย แต่มีขบวนการหากินบนความอยู่รอดของประเทศชาติและประชาชน ถ้าทำจริงต้องถามว่าจิตใจทำด้วยอะไร มีความเป็นคนหลงเหลืออยู่หรือไม่ ลำพังมาตรการเชิงรุกของรัฐบาล ที่จะแจกเงินแสนล้าน สู้กับไวรัสโควิด-19 กับมาตรการเชิงรับ คือการขอรับเงินบริจาคจากประชาชน ก็สับสนย้อนแย้ง นำมาซึ่งวิกฤตศรัทธาอย่างหนัก ถ้ามีขบวนการหักค่าหัวคิวหน้ากากอนามัยอีก รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์อยู่ไม่ได้แน่นอน

“อิเหนาเมามัด มาสารพัดเรื่อง แต่เรื่องหักค่าหัวคิวหน้ากากอนามัย หากมีจริง อยู่ไม่ได้แน่นอน พล.อ.ประยุทธ์ต้องมีคำตอบให้กับประชาชน” นายอนุสรณ์กล่าว

บทความก่อนหน้านี้เสธ.แมว เย้ย รบ.ขี้เท่อ ไร้ประสิทธิภาพ ทำแฟลชม็อบพรึบ เก่งตำน้ำพริก เอาเงินกู้ไปแจก
บทความถัดไปการ์ตูนที่รัก /นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ / Toy Story 4