นศ.ราชภัฏบ้านสมเด็จฯ จัดแฟลชม็อบ #อิสรภาพไม่ได้เป็นแค่ขื่อถนน

นศ. ราชภัฏบ้านสมเด็จฯ จัดแฟลชม็อบ #อิสรภาพไม่ได้เป็นแค่ขื่อถนน
เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ก.พ. ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์สมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาศรีสุริยวงศ์ (ช่วง บุญนาค) มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กลุ่ม BSRU Freedom จัดกิจกรรม BSRU FLASH MOB #อิสรภาพไม่ได้เป็นแค่ขื่อถนน โดยมีผู้เข้าร่วมการชุมนุมประมาณกว่า 300 คน และร่วมกันฟังปราศรัย

กิจกรรมเริ่มต้นด้วยการกราบสักการะอนุสาวรีย์สมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาศรีสุริยวงศ์ (ช่วง บุญนาค) ต่อด้วยการร่วมกันเขียนข้อความแสดงความรู้สึกลงบนแผ่นผ้า

จากนั้นแกนนำกลุ่มขึ้นปราศรัยถึงเรื่องการถูกริดรอนสิทธิเสรีภาพ และการบริหารประเทศโดยไม่เป็นธรรม พร้อมหยิบยกเรื่องการยุบพรรคอนาคตใหม่ขึ้นมาปราศรัยด้วย

กิจกรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แกนนำผู้ชุมนุมเน้นย้ำในการเขียนข้อความและใช้คำปราศรัยที่สุภาพไม่ใช้คำหยาบ โดยมีตำรวจ สน.บางยี่เรือ ดูแลความสงบเรียบร้อย ผู้ชุมนุนใช้เวลาจัดกิจกรรม 1 ชั่วโมง จากนั้นจึงแยกย้ายด้วยความสงบไม่มีเหตุรุนแรง

บทความก่อนหน้านี้‘สุทิน’ ขอโทษ หลังประเมินผิดพลาด จนไม่เหลือเวลาอภิปรายให้น้อง ๆ อนาคตใหม่
บทความถัดไปที่สุดรางวัลแด่คนโซเชียลครั้งยิ่งใหญ่ “ไวซ์ไซท์” (WISESIGHT) ประกาศผลผู้ชนะเลิศ เชิดชูแบรนด์ อินฟลูเอนเซอร์ และบุคคลในวงการบันเทิง ที่ทำผลงานได้ดีเยี่ยม ในงาน Thailand Zocial Awards 2020 ครั้งที่ 8