พิษ “โควิด-19” ประกาศปิด “เลเจนด์ สยาม” โครงการ 4 พันล. เลิกจ้างพนง.ทั้งหมด

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 ผลพวงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลสะเทือนถึงภาคธุรกิจท่องเที่ยวของไทยอย่างหนัก ทำให้ห้างร้านและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างได้รับผลกระทบปิดตัวกันระนาว

ล่าสุดกลุ่มบริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) ประกาศปิดกิจการโครงการเลเจนด์ สยาม (Legend Siam) สวนสนุกเชิงวัฒนธรรมแห่งแรกในไทย และแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเมืองพัทยา มูลค่าการลงทุนกว่า 4,000 ล้านบาท

โดยโครงการเลเจนด์ สยาม เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2561 กระทั่งวันที่ 28 ก.พ. บริษัท ณุศา เลเจนด์ สยาม จำกัด (มหาชน) บริษัทในกลุ่มณุศาศิริ ผู้บริหารโครงการเลเจนด์ สยาม ทำจดหมายแจ้งปิดกิจการระบุว่า

เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศไทยตลอดปี 2562 ที่ผ่านมามีการชะลอตัวตามภาวะเศรษฐกิจโลก อีกทั้งปัจจุบันได้เกิดสถานการณ์ภาวะโรคระบาดโคโรน่า 2019 (Covid-19) เป็นจำนวนมากและมากขึ้นตามลำดับ ทั้งในประเทศและต่างประเทศดังที่ปรากฏทั่วไปตามสื่อต่างๆ มีผลทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทยชะลอตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวยกเลิกการเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากกว่าที่คาดคิด โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดชลบุรี

จึงเป็นสาเหตุที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อบริษัท เนื่องจากตั้งอยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยว ทำให้บริษัทไม่สามารถประกอบกิจการได้ตามปกติ อีกทั้งยังเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของโรคแก่นักท่องเที่ยว

ฝ่ายบริหารจึงเห็นสมควรปิดกิจการเป็นระยะเวลาหนึ่ง เพื่อแก้ไขปรับปรุงและวางแผนกลยุทธ์ใหม่ จึงขอเลิกจ้างพนักงานทุกคนตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค.2563

บทความก่อนหน้านี้ตร.เตือน แฟลชม็อบนศ.ทำได้ แต่ห้ามจาบจ้วงพาดพิงสถาบันเด็ดขาด!
บทความถัดไปเปิดชื่อ 5 งูเห่า ส.ส.เสรีรวมไทย-เพื่อไทย โผล่โหวตไว้วางใจ “ประวิตร” แต่ไม่เอา “ประยุทธ์”