พปชร.ชม น.ศ.กล้าแสดงออกการเมือง แต่ระวังถูกปลุกปั่น หากพบยั่วยุ ให้แจ้งมาที่พรรค

“รองโฆษก พปชร.” ชมนักศึกษากล้าแสดงออกการเมืองอย่างสันติวิธี แต่เตือนอย่าเชื่อข่าวโซเชียลยั่วยุ ปลุกปั่น ขอทุกฝ่ายคิดถึงร่องรอยความบอบช้ำ

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า สถานการณ์ขณะนี้ที่มีการชุมนุมแสดงพลังของบรรดานักเรียนและนักศึกษาตามสถานศึกษาต่างๆ ยังเป็นสิทธิเสรีภาพที่สามารถแสดงออกได้ตามระบอบประชาธิปไตย ภายใต้กรอบกฎหมาย ก็ต้องชื่นชมน้องๆ ที่มีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างสันติวิธี อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือนักศึกษา พี่น้องประชาชน ระมัดระวังในการเสพข่าวผ่านทางโซเชียลมีเดียในช่วงเวลานี้  ซึ่งจากการติดตามข่าวสารพบว่ามีผู้ไม่หวังดีปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารเพื่อยั่วยุปลุกปั่น ใส่ร้ายป้ายสีให้เกิดความรู้สึกเกลียดชังต่อกัน และอาจมุ่งหวังการปะทะ เพื่อยกระดับสถานการณ์ไปสู่ความรุนแรง ฉะนั้น อย่าหลงเชื่อข่าวดังกล่าว

น.ส.ทิพานันกล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐขอความร่วมมือประชาชนช่วยกันแจ้งเบาะแส หากมีข้อมูลหรือข้อความ ที่มีเนื้อหาปลุกปั่นยั่วยุ และใส่ร้ายป้ายสี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐหรือรัฐ โปรดแจ้งมายังศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐทั่วประเทศ เพื่อติดตามดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

“ขณะนี้มีสัญญาณชัดเจนว่า มีความพยายามยั่วยุให้เกิดการกระทบกระทั่งระหว่างเจ้าหน้าที่กับนักศึกษา อยากวอนขอผู้มีพฤติกรรมยั่วยุให้ยุติ ให้นึกถึงความบอบช้ำของชาติในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งพรรคพลังประชารัฐไม่อยากให้เกิดขึ้นและทุกฝ่ายควรเห็นแก่ประเทศชาติของเรา” น.ส.ทิพานันกล่าว

บทความก่อนหน้านี้สั่งปิดอีกแห่ง ร.ร.นานาชาติย่านดอนเมือง หลังพา 505 นักเรียนทัวร์ประเทศกลุ่มเสี่ยง
บทความถัดไป‘ส.ส.พปชร.’ โร่ตรวจโควิด-19 ที่บำราศฯ เผยแพทย์ยันไม่ติดเชื้อ