ส.ส.อนาคตใหม่ แฉธรรมนัส รับผลประโยชน์จากสัมปทานรัฐ ใช้นอมินีถือหุ้น ทำตลาดคลองเตย

..อนาคตใหม่ แฉธรรมนัส รับผลประโยชน์จากสัมปทานรัฐ ใช้นอมินีถือหุ้น ทำตลาดคลองเตย

วันนี้ (27 ..) กลางดึกในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดย นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ..บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ อภิปรายไม่ไว้วางใจ ..ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ใน 4 ประเด็น 1.มีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพล 2.ใช้วุฒิการศึกษาปริญญาเอกปลอม 3.สำแดงรายได้ ไม่ตรงกันระหว่างที่แจ้งสรรพากร และ ... และ4.ภรรยาถือหุ้นคู่สัญญากับรัฐ โดยนายณัฐชา อภิปรายช่วงหนึ่ง จากกรณีที่ยื่นสมัครส..ปริญญาเอกโดยจบจากมหาลัยแคลิฟอร์เนียยูนิเวอร์ซิตี้ แต่จากการตรวจสอบพบว่า สำนักงานอุดมศึกษาของสหรัฐเตือนว่า ไม่ได้รับอนุญาติให้ได้รับอนุญาติให้การเรียนการสอน เป็นเพียงมหาลัยแคลิฟอร์เนีย ยูนิเวอร์ซิตี้ นอกจากนี้ เว็บไซค์ไม่ปรากฏ จากการตรวจสอบโรงเรียนนี้ทำธุรกิจเทียบวุฒิศึกษาให้เหมือนว่า จบจากต่างประเทศมา แต่เมื่อตรวจสอบไปเป็นการเทียบวุฒิกับมหาวิทยาลัยคารามัส อยู่ที่ประเทศวานูอาตู และเมื่อไปตรวจสอบมหาลับนี้ตั้งอยู่ในตึกเช่าเล็กๆกลางกรุงลอน ซึ่งทำการเรียนการสอนไม่ได้ เมื่อไปตรวจสอบเนื้อหาวิทยานิพินธ์ก็มีเนื้อหาที่กว้างและตื้น ส่วนที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ 1 ในนั้นก็ประวัติคัดลอกผลงานจนถูกมหาวิทยาลัยสั่งให้ออก ขณะที่บทความของท่านก็ถูกจับได้ว่า ลอกบทความของดร.ชาวฟินแลนด์ถึง 37 %กลายเป็นว่า เป็นเพกเกตสิ่งที่เกิดขึ้น เป็นเพราะท่านโง่เอง ไม่รอบครอบถูกลอกหรือ ตัดสินใจซื้อวุฒิแล้วแกล้งโง่ถือว่า ไม่ซื้อสัตย์สุจริต

นายณัฐชา กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่นางอริสรา พรหมเผ่า ภรรยาของร..ธรรมนัส เป็นผู้ถือหุ้น 85% ในบริษัทตลาดคลองเตย2551 จำกัด หรือชื่อเดิมคือ บริษัทลีเกิ้ล โปรเฟสชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นคู่สัญญากับรัฐวิสาหกิจคือ การท่าเรือแห่งประเทศไทย ภายใต้กำกับของกระทรวงคมนาคม ที่มีสัญญาสัมปทานเพื่อพัฒนาพื้นที่ตั้งแต่ปี 2561 – 2571 ทั้งที่ร..ธรรมนัส เข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีแล้วเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2562 แต่หลังจากนั้นพบว่านางอริสา ได้โอนหุ้นให้กับนอมินี คือน..วิภาดา เมืองโคตร ฐานะเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของบริษัทคลองเตยฯ ทั้ง 85 %คือ  5.1 แสนหุ้น เมื่อเดือนกรกฎาคม 2561 โดย ตนลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า ที่อยู่ของน..วิภาดา ที่จ.นครราชสีมา อยู่ในตรอก ขณะที่บ้านของนายประภวิษณุ์ แก้วเกษม ฐานะสามีของน..วิภาดร ยังมีขนาดเล็ก ไม่เหมาะสมต่อการเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่มูลค่ามหาศาล ทั้งนี้กรณีที่เกิดขึ้นตนเชื่อว่าร..ธรรมนัสต้องการได้รับประโยชน์ฐานะคู่สัญญาของรัฐต่อไปจนถึงปี 2571 และเป็นเรื่องที่ขัดจริยธรรม ไม่เหมาะสมต่อการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวตนจะแจ้งไปยังองค์กรอิสระให้ตรวจสอบต่อไป

ผมขอให้ส..พิจารณาต่อการลงมติไม่ไว้วางใจ ..ธรรมนัส เพราะมีประวัติสีเทา และแจ้งวุฒิการศึกษาปริญญาเอกปลอม ซึ่งคาดว่าจะซื้อมา แม้ผมจะอภิปรายช่วงดึก มีคนฟังน้อย แต่ขอให้รับฟัง และผมขอราตรีสวัสดิ์นายณัฐชาอภิปราย

ทำให้ ..ธรรมนัส ลุกห้ามว่า “อย่าเพิ่งราตรีสวัสดิ์“ พร้อมชี้แจงทันทีว่า ผู้อภิปรายเข้าใจผิดต่อการได้สัญญาสัมปทานจากรัฐ ที่อภิปรายเคยเห็นสัญญาสัมปทานหรือไม่ แต่ตนเป็นเพียงผู้เช่าที่ดิน เพื่อสร้างตลาดคลองเตย ทั้งนี้เคยเห็นหรือไม่ที่มีผู้เช่าที่ดินของรัฐแล้วนำไปสร้างตึก ถือว่าเป็นรัฐวิสาหกิจของรัฐหรือไม่ ซึ่งข้อเท็จจริงไม่ใช่ อย่างไรก็ตามตนหากินสุจริต ซึ่งตนมี 16 บริษัทที่ขายกิจการ ทำให้มีรายได โดยน..วิภาดา คือผู้ก่อตั้งบริษัทลีเกิ้ลฯ ร่วมกับผมตั้งแต่ปี2545 และเป็นถือหุ้น ร่วมทุกข์ร่วมสุขมากับผม กับข้อมูลที่บอกว่าน..วิภาดา อยู่จ.นครราชสีมา ข้อเท็จจริงคือ..วิภาดา เมืองโคตร มีหลายคน และคนที่ถือหุ้นกับผมพร้อมคู่สมรส อยู้บ้านเลขที่ 69 หมู่ 4 .บ้านใหญ่.มุกดาหาร ตนไม่ทำสิ่งที่ผิดกฎหมาย สิ่งที่ส..อภิปรายมามีคนร้องไปทุกองค์กรอิสระให้ตรวจสอบตน ทั้งนี้ผมยืนยันทุกอย่างที่ชี้แจงมาจากใจ และเป็นความจริง

..ธรรมนัส ชี้แจงว่า ตนไม่เคยมีคดีใดที่พิพากษาให้ตนจำคุก เพราะทุกคดีจบก่อนมีคำพิพากษา ขณะที่ประวัติทางการศึกษา วุฒิการศึกษาระดับปริญญาเอก ยืนยันว่า ตลอดเวลาที่ประกอบธุรกิจมา ตนไม่เคยได้ใช้วุฒิการศึกษามาใช้ให้เกิดประโยชน์กับอาชีพของตัวเองเลย แต่ด้วยความที่รู้จักคนเยอะ อีกทั้งส่วนตัวเป็นคนเรียนดี เรียนเก่ง พอมีหลักสูตรระดับปริญญาเอกโดย แต่มีเพื่อนรักที่จบหลักสูตรนี้ก่อนหน้า ได้ชวนไปเรียนเพื่อเป็นเกียรติต่ออาจารย์และหลักสูตร ทำให้หลักสูตรมีสีสันขึ้น จากนิสัยของตนที่เป็นคนใจถึงพึ่งได้ มีแต่ให้ ตนจึงไปเรียน ทั้งๆที่ไม่มีเวลาเรียนแต่ก็เรียนจบ ไปเรียนจริง ทำวิจัยเองแม้จะดีหรือไม่ แต่ก็ทำเต็มที่ ซึ่งตนไม่รู้โดยสุจริตใจเลยว่า สถาบันมีมาตรฐานถูกต้องหรือไม่ หากตนรู้ จะไปเสียเวลา และเสียค่าหน่วยกิจทำไม กรณีที่ พล...เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกมธ.... เปิดความจริงนี้ขึ้นมา ตนได้ขอความร่วมมือไปยังกระทรวงการต่างประเทศเพื่อตรวจสอบมหาวิทยาลัยมหาลัยแคลิฟอร์เนีย ยูนิเวอร์ซิตี้ในสหรัฐฯแล้ว ยินยันว่าเลย หากสถาบันแห่งนี้ไม่ได้มาตรฐาน หรือเป็นมหาลัยเก๊หลอกขายปริญญา ตนพร้อมแจ้งความดำเนินคดีผู้ที่เกี่ยวข้อง ฐานหลอกหลวงแน่นอน

บทความก่อนหน้านี้ส.ส.อนาคตใหม่ ซัด ธรรมนัสโกหกกลางสภา งัดคำพิพากษาศาลออสซี่ แฉยิบ เคยติดคุกคดีค้ายา
บทความถัดไปธรรมนัส ย้อน ส.ส.อนาคตใหม่ แปลคำพิพากษาศาลออสซี่ผิด ปัดรับสารภาพคดีค้ายา