“ศรีนวล” โป๊ะแตก ส.ส.อนาคตใหม่ เปิดคลิปแฉโทรเอง ชวนมาอยู่ด้วยกัน จะเอาเท่าไหร่มาคุยกับผู้ใหญ่ ยันไม่ใช่กุ๊ย ถามจะหยุดได้หรือยัง?

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา เกียกกาย อดีตส.ส.พรรคอนาคตใหม่ นำโดย นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ได้แถลงข่าวพร้อมเปิดคลิปเสียงสนทนา โดยต้นสายเป็นเสียงของน.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคภูมิใจไทย พูดเป็นภาษาเหนือ โทรหานายประเสริฐพงษ์ โดยเนื้อหาในคลิป น.ส.ศรีนวลได้แสดงความห่วงนายประเสริฐพงษ์ว่า “เป็นอย่างไร หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ เป็นห่วงนะมาอยู่ด้วยกันหรือไม่” โดยนายประเสริฐพงษ์ กล่าวตอบว่า “ขอบคุณที่เป็นห่วง” พร้อมกับถามว่า “คนที่ย้ายไปได้อะไรกันบ้าง” ด้านน.ส.ศรีนวล ตอบว่า “ก็อยู่ที่คุยกันอย่างไร เรื่องนี้ไม่รู้ ต้องไปคุยกับผู้ใหญ่เอง ต้องไปนั่งคุยกันเองว่า จะคุยกันอย่างไร แต่ไม่สามารถคุยกันทางโทรศัพท์ได้”

นายประเสริฐพงษ์ กล่าวว่า ถือเป็นคลิปเสียงที่ต่อเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถือเป็นการเซอร์ไพรส์ที่เขาโทรมา เพราะเป็นการชักชวนเพื่อให้ไปสู่พรรคการเมืองพรรคหนึ่งชัดเจน โดยมีเงินจำนวนหนึ่งเป็นข้อเสนอ หรือประโยชน์อื่นที่จะทำไปทำงานในพื้นที่ต่อได้ ตนไม่รู้ว่า เงินจำนวนนี้มาจากบริษัทเอกชน งบประมาณแผ่นดิน หรือเป็นเงินส่วนตัว แต่ยืนยันเลยว่า การเป็นส.ส.ทำงานให้ประชาชน ไม่จำเป็นต้องเป็นรัฐบาลเพียงอย่างเดียว เป็นส.ส.ฝ่ายค้านตรวจสอบก็รัฐบาลก็ได้ โดยตนไม่ทราบว่า การดูดส.ส.ไป เป็นการนำไปต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่

“จึงตั้งคำถามว่า การดูดส.ส.จากพรรคที่ถูกยุบไป เป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ พฤติกรรมเหล่านี้หยุดได้หรือยัง จะมีมารยาท และเคารพกฏหมายได้หรือยัง จะได้ยกมือไหว้แต่แบบบริสุทธิ์ใจ ยังมีรายละเอียดที่มีการสื้อสารในรูปแบบอื่น แต่ยังไม่สามารถนำมาเปิดเผยได้ ยืนยันว่า พวกเรายืนหยัด มีศักดิ์ศรีของความเป็น ส.ส.ที่ประชาชนเลือกตั้งเราเข้ามา ไม่ได้เป็นกุ๊ยอย่างที่มีคนกล่าวหา”นายประเสริฐพงษ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘ศิลปากร’ ปราศรัย สงสาร ‘ไอโอ’ ถูกหักหัวคิว ลั่น ‘เราคือระเบิดเวลาของคนรุ่นเก่า’
บทความถัดไป‘วันนอร์’ ย้ำ ‘ประยุทธ์’ มีปัญหากับรัฐธรรมนูญและต้องไปบำบัด ‘ จิตใต้สำนึก’