‘เสี่ยหนู’ ซัดกลุ่มอดีตส.ส.อนค.แฉคลิปเสียง พฤติกรรมกุ๊ย ท้าโชว์หลักฐาน-ใครจ่ายเงินซื้อ

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังกลุ่มส.ส. อดีตพรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าวด้วยการเปิดคลิปเสียงที่มีการติดต่อซื้อตัวเพื่อให้เข้าพรรคภูมิใจไทย ว่า เดี๋ยวนี้เป็นโรคอะไรกันไปแล้ว มีอะไรก็ต้องเปิดคลิปกันแล้วหรือ อีกหน่อยคงไม่มีใครพูดความจริงกันอีกแล้ว มารยาทจะต้องมี เพราะโตๆ กันแล้ว ไม่ใช่เที่ยวอัดเทปกันไปหมด พฤติกรรมกุ๊ยอย่างนี้ ไม่ใช่คนที่เป็นอารยชนเขาทำกัน อัดเทปอะไรบ้าบอไม่เข้าท่า

เมื่อถามว่า หากเกิดความเสียหายจะฟ้องกลับหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ฟ้อง จะฟ้องกุ๊ยไปทำไม ถามว่าฟ้องแล้วได้อะไรขึ้นมา และไม่ใช่ข้อเท็จจริง ถ้าขึ้นศาลเทปอัดเสียงศาลก็ไม่รับฟัง ไหนบอกว่าทำการเมืองใหม่ ทำการเมืองดี ก็ควรทำในสิ่งที่อารยชนเขาทำกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า กลุ่มส.ส.ดังกล่าวพยายามชี้ให้เห็นว่ามีการใช้เงินซื้อตัวส.ส. นายอนุทิน กล่าวว่า ก็พูดไปเรื่อย พรรคเขาถูกยุบไปแล้วใช่หรือไม่ ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการรัฐธรรมนูญ เขาก็ต้องหาพรรคสังกัดภายใน 60 วัน เรียกงูเห่ายังไม่ถูกเลย เพราะเขาไม่ใช่งูเห่า อย่างไรก็ตามตนไม่ถือสา เพราะเข้าใจอารมณ์ในตอนนี้ดี แต่ก็อย่ามาพูดเอาแต่อารมณ์ก็แล้วกัน ยังยืนยันว่าไม่มีเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง

เมื่อถามว่า จะมีส.ส.มาสมัครเข้าพรรคภูมิใจไทยมากกว่า 9 คนหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ใบสมัครพรรคภูมิใจไทยใครจะมาเขียนก็ได้ ถ้าคิดว่าพรรคนี้ทำงานได้ มีอุดมการณ์เดียวกันมาช่วยกันทำงาน และตนก็ไม่มีความกังวลกับเรื่องไม่จริงอย่างนี้ ถ้าเป็นสิ่งดีถือว่าน่ากังวลหน่อย ยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรที่ไม่ถูกต้อง เมื่อถามว่ามีความกังวลหรือไม่ ที่อีกฝ่ายนำคลิปออกมาขู่เช่นนี้ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ต้องขู่ ถ้ามีหลักฐานก็ลุยเลย ตนก็อยากรู้เหมือนกันว่าใครไปจ่ายให้ อย่างไรก็ตามที่ผ่านมามีส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่หลายคนมาคุยเหมือนกัน แต่คุยไม่รู้เรื่อง ไม่ใช่ว่าเราจะรับมั่ว ต้องคุยกันก่อนว่าต้องทำงานให้ได้ มีการประสานเพื่อทำงานในพื้นที่เป็นส.ส.ที่สมบูรณ์ให้ได้ และมีทัศนคติที่ตรงกัน โดยเฉพาะสถาบันที่เป็นที่เคารพสักการะที่สำคัญที่สุด

บทความก่อนหน้านี้‘ศรีนวล’ สยบข่าวปชช.ในพื้นที่ต่อต้าน ย้ำอยู่ภูมิใจไทยอบอุ่น เงินสักสลึงไม่เคยได้
บทความถัดไป‘บิ๊กนัต’สั่งทอ.เฝ้าระวัง’โควิด-19’ ห่วงแพร่ระบาด กำชับจนท.สวมหน้ากากช่วงปฏิบัติหน้าที่