‘ศุภชัย’ จ่อฟ้องเพจดัง ใส่ร้ายเป็นบุรุษในคลิปเสียงล่อซื้อ ส.ส.อนาคตใหม่

‘ศุภชัย’ จ่อฟ้องเพจดัง ใส่ร้ายเป็นบุรุษในคลิปเสียงล่อซื้อ ส.ส.อนาคตใหม่

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย แถลงว่า จากการแถลงข่าวของ ส.ส. อดีตพรรคอนาคตใหม่เมื่อวานนี้ (24 กุมภาพันธ์) พร้อมกับเปิดคลิปเสียงการพูดคุยเชิญชวนเข้าพรรคการเมือง เป็นข่าวคราวที่ถูกโน้มน้าวให้เชื่อว่าเสียงบุรุษในโทรศัพท์เป็นเสียงของตน แต่ช่วงแรกตนก็ไม่ได้ให้ความสนใจ เพราะไม่ใช่การกระทำของตน แต่วันนี้ได้มีเพจที่ชื่อว่า พระเจ้า โพสต์ภาพ พร้อมระบุถ้อยคำบางส่วนว่า ทรยศประชาชน วงเล็บว่า มีคลิปเสียงลับเจรจางูเห่า คนในภูมิใจไทยสักคน ติดต่อซื้องูเห่านัดทานข้าวบ้านนาย พร้อม ปล.บุคคลในรูปไม่เกี่ยวกับคนที่อยู่ในคลิปเสียงจริงๆ

“แม้ในภาพจะปิดหน้าไว้ แต่สื่อมวลชนก็รู้ว่าลักยิ้มนี้ไม่ใช่ของใครนอกจากศุภชัย ใจสมุทร ผมยืนยันว่าภาพนี้คือภาพผม” นายศุภชัยกล่าว

และว่า มาวันนี้กระแสก็ชวนให้คนเชื่อว่า ตนคือคนที่อยู่ในคลิปเสียง ขอยืนยันว่า ไม่ใช่ตน หรือใครในภูมิใจไทยที่หน้าตาเหมือนตน หรือว่าเสียงคล้ายตน เราไม่ได้ดำเนินการอะไรทั้งสิ้น ทั้งนี้ ตนขอเรียกร้องไปยังเพจพระเจ้า ให้แก้ไขให้ถูกต้อง ตนอยากได้คำขอโทษจากเจ้าของเพจ ไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดีอาญาอย่างถึงที่สุด เพราะตนได้รับความเสียหาย ตนเป็นนักการเมืองมานาน และตั้งใจทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนตามอุดมการณ์ที่มี ดังนั้นอย่ามาดูถูกดูแคลนกันด้วยการเป็นนักเลงคีบอร์ด

เมื่อถามว่า ทราบหรือยังว่าคนในคลิปเสียงเป็นใคร นายศุภชัยกล่าวว่า ความจริงเขาก็พิสูจน์กันได้แล้วว่า เป็นท่านผู้ใด ก็เห็นว่ามีการยอมรับกันแล้ว แต่ยืนยันว่าไม่ใช่ตน หรือคนในพรรคภูมิใจไทย ยืนยันว่าเราไม่มีการเสนอผลประโยชน์ให้กับผู้ที่จะมาสมัครสมาชิก ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีจำนวน ส.ส.มากขึ้น เพื่อจะใช้ต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีเพิ่มขึ้นมา ทุกคนมาก็อยากจะมาทำงาน เพราะการทำงานกับภูมิใจไทย ทำแล้วสบายใจ เราอยู่กับแบบเป็นพี่เป็นน้อง

บทความก่อนหน้านี้ศักดิ์สยาม แจงโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ไม่เอื้อเอกชน ยันนำความเจริญให้ปท.
บทความถัดไปสุทิน อัด ‘บิ๊กตู่’ ทำ ปท.เหลื่อมล้ำ เสี่ยงเกิดวิกฤติ ศก. ลั่นแค่ยุบสภาฯไม่ใช่ทางออก ต้องลาออกท่านั้น