ส.ส.แปดริ้ว รับ ชิ่งฝ่ายค้านจริง อ้างอยากทำการเมืองสร้างสรรค์ เจอคนแปดริ้วถล่มเพจ

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ นายกิตติชัย เรืองสวัสดิ์ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ จังหวัดฉะเชิงเทรา โพสต์ข้อความเปิดใจหลังมีข่าวย้ายพรรคซบฝั่งรัฐบาล หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกตัดสินยุบพรรค ต่อมามีกระแสข่าวการซื้อตัว ส.ส.เกิดขึ้นอย่างหนัก โดย ส.ส.กลุ่มหนึ่งได้นำคลิปเสียงมาแฉไปแล้วนั้น

นายกิตติชัยกล่าวเปิดใจ ระบุว่า

ผมขอยืนยันการทำงานเพื่อผลประโยชน์ส่วนรวม และผมขอเลือกโอกาสที่ผมจะสามารถผลักดันการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานต่างๆ ของจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีความเข้าใจในบริบททางการเมืองอันโหดร้ายเช่นนี้ ซึ่งผมไม่อยากให้ความขัดแย้งทางการเมืองมาส่งผลกระทบต่อการพัฒนาด้านต่างๆ ของจังหวัดฉะเชิงเทรา

ผมยังศรัทธาในระบอบประชาธิปไตยอยู่เสมอ ยังยืนยันการสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้มีความเป็นสากล และยังยืนยันการทำงานทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์

ขอกราบขอบพระคุณ หัวหน้าธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อาจารย์ปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตพรรคอนาคตใหม่ เพื่อนสมาชิก คุณฐิติมา ฉายแสง ครอบครัวฉายแสง รวมถึงทุกๆ ท่านที่ลงคะแนนให้ และทุกๆ ท่านที่เกี่ยวข้อง ทุกๆ ท่านมีส่วนร่วมในการผลักดันให้ผมมาเป็นผู้แทนในครั้งนี้ ด้วยความรัก ความเคารพ ตลอดมาและตลอดไป

ผมขอยืนยัน ความรักและเคารพ ผู้มีพระคุณทุกๆ ท่าน รวมถึงผู้ที่ได้ให้ความช่วยเหลือผมในด้านต่างๆ ผู้ที่ให้โอกาสต่างๆ กับผมมาโดยตลอด ขอบพระคุณครับ

การตัดสินใจครั้งนี้ ก็เหมือนกับการที่ผมตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้งโดยที่มิได้มุ่งหวังว่าจะได้เป็นผู้แทน แต่มุ่งหวังที่สนับสนุนการเมืองแบบสร้างสรรค์ แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ทางการเมือง ทำให้ผมได้เป็นผู้แทนในครั้งนี้ ก็ยืนยันการทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ และทำตามมติพรรคมาโดยตลอด จนถึงนาทีสุดท้าย ที่ไม่มีพรรคแล้ว จึงตัดสินใจอันยากเย็นในครั้งนี้ เพื่อที่ต่อรอง และทำประโยชน์ให้กับฉะเชิงเทราให้ได้มากที่สุด “ฉะเชิงเทราต้องดีกว่านี้” ในสมัยที่ผมยังเป็นผู้แทน กับบริบทการเมืองเช่นนี้ ทั้งรัฐธรรมนูญ ทั้งผู้ที่มีอำนาจ ทั้งอำนาจหน้าที่ของ ส.ส กับ ส.ว. รวมถึงการแข่งขันทางการเมืองในจังหวัดฉะเชิงเทรา

ผมขอน้อมรับ คำติชม คำปรามาส ไว้เพียงแต่ผู้เดียว และผมจะตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ เพื่อจังหวัดฉะเชิงเทรา กราบขอโทษทุกๆ ท่านในการตัดสินใจครั้งนี้ ขอขอบคุณในความเข้าใจและไม่เข้าใจ รวมถึงการกระทำที่ทำให้ท่านผิดหวังและไม่ผิดหวัง ซึ่งทุกๆ ท่านสามารถแนะนำ การผลักดันการพัฒนาเมืองฉะเชิงเทรา ได้เหมือนเดิมครับ

กิตติชัย เรืองสวัสดิ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดฉะเชิงเทรา พรรค… (กำลังอยู่ในขั้นตอนการสมัคร) ด้วยความเคารพ ด้วยความจริงใจ และด้วยใจ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า หลังนายกิตติชัยโพสต์ข้อความเปิดใจ มีชาวแปดริ้วจำนวนมากเข้าไปแสดงความเห็นในเพจ วิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจย้ายพรรคร่วมรัฐบาล หลายคนกล่าวประณาม เพราะมองว่าเป็นการทรยศเสียงของประชาชนที่เลือกไป ทั้งนี้ นายกิตติชัยได้คะแนนเสียงอันดับ 1 โดยช่วงหาเสียงเลือกตั้งที่พรรคไทยรักษาชาติถูกยุบ นางฐิติมา ฉายแสง อดีต ส.ส.ฉะเชิงเทรา และเป็นผู้สมัคร ก็ได้ประกาศเลือกนายกิตติชัยอีกด้วย

ด้านนางฐิติมา ฉายแสง อดีต ส.ส.ฉะเชิงเทรา และเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ กล่าวเปิดใจให้สัมภาษณ์หลังเคยเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักที่เคยประกาศเทคะแนนให้ ว่ารู้สึกเสียใจอย่างมาก ที่นายกิตติชัยหันไปอยู่ฝั่งรัฐบาล ทั้งที่พรรคฝ่ายค้านก็มีทั้งเพื่อไทย เสรีรวมไทย และอื่นๆ ทำไมไม่ไป การอ้างว่าการเมืองสร้างสรรค์ หรืออยากนำงบประมาณเข้ามาพัฒนาจังหวัดเป็นเรื่องที่ฟังไม่ขึ้น ขณะนี้ตนเข้าไปอ่านคอมเมนต์ในข่าวก็พบมีคนแปดริ้วโกรธแค้นมาก ไปรุมด่าเต็มไปหมด จนแทบจะออกมาเดินในแปดริ้วไม่ได้แล้ว

ทั้งนี้ คนแปดริ้วที่เลือกนายกิตติชัยเพราะจุดยืนการเมือง แต่กลับไม่รักษาจุดยืนที่มี ในฐานะที่เคยสนับสนุน ต้องบอกว่าเสียดาย และการกระทำดังกล่าวมีแต่เสียกับเสีย ไม่รู้ว่าสาเหตุที่ย้ายเป็นไปตามที่มีข่าวการเจรจาต่อรองหรือไม่

“ขณะนี้นายกิตติชัยก็ยังเรียนอยู่ที่ราชภัฏแปดริ้ว ก็น่าจะเจอกับวัยรุ่นจำนวนไม่น้อย ตอนนี้ความคิดคนเขาเปลี่ยนแล้ว ชาวแปดริ้วเข้าใจอะไรเยอะ ไม่น่าทำแบบนี้” นางฐิติมากล่าว

 

บทความก่อนหน้านี้กรณี 9 อนาคตใหม่ ‘ชวน’ สอนน้องนักการเมือง ยึดหลักพุทธทาสภิกขุ ‘สุจริต ทำเพื่อประโยชน์ ปชช.-ชาติ’
บทความถัดไปเกาะติด เกมส์การเมืองมาเลเซีย “มหาธีร์” เดินหมากตั้งรัฐบาลใหม่ สกัด “อันวาร์” นั่งนายกฯ