ชูวิทย์ถามอนาคตใหม่ เคยชู 3 นิ้วแล้วได้อะไร สุดท้ายเหลือชู 2 นิ้ว มินิฮาร์ท ‘ลุงตู่’

ชูวิทย์ถามอนาคตใหม่ เคยชู 3 นิ้วแล้วได้อะไร สุดท้ายเหลือชู 2 นิ้ว มินิฮาร์ท ‘ลุงตู่’

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์แสดงความคิดเห็นถึงอนาคตของพรรคอนาคตใหม่ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า อนาคตใหม่คือผู้คนและการเดินทางตอนนี้ “ผู้คน” ที่เป็น ส.ส.อนาคตใหม่ กำลังเร่ง “การเดินทาง” ไปอยู่ร่วมฝั่งรัฐบาล มันช่างรวดเร็วสมราคาวัยรุ่น คิดไว ทำไวเสียจริงๆ

เห็นใจอาจารย์ปิยบุตร ที่คร่ำครวญว่า ทำแบบนี้ได้อย่างไร? แต่อาจารย์คงไม่ทราบว่าตอนนี้อุดมการณ์โดนเก็บลงลิ้นชัก จะมัวไปชู 3 นิ้ว ตามมหาวิทยาลัยแล้วได้อะไร?

บรรดา ส.ส.ขอปลีกตัวไปต่อรองราคาเพื่อปากท้องของที่บ้านเสียก่อน พรรคภูมิใจไทยมีหัวหน้าพรรค ชื่อ “อนุทิน” ใจถึง พึ่งได้ เสียด้วย ผูกขาเดินการเมืองสมราคากับพรรคประชาธิปัตย์อยู่ตลอด ไปไหนไปด้วยกัน ย้ายไปอยู่ด้วยไม่มีผิดหวัง

ประชาชนคนเคยเลือก ส.ส.พรรคอนาคตใหม่คงนึกไม่ถึงว่า ตอนเลือกอยากได้ของใหม่ ต่อต้านเผด็จการ ไหงไปเพิ่มเสริมกำลังให้ฝั่งลุงตู่รัฐบาล สืบทอดเผด็จการเข้าไปอีก

ชาวบ้านชู 3 นิ้วแล้วเข้าบ้าน เหมือนตอนเป่านกหวีดแล้วถูกหลอกฟรีไม่มีผิด

ตอนหนูช่ออภิปรายนอกสภาดูสนุก เหมือนหนังสายลับ ซับซ้อนซ่อนเงื่อน แต่ในสภาสนุกกว่า เพราะตอนลงคะแนนโหวต จะมี ส.ส.อนาคตใหม่โหวตเพิ่มคะแนน ส่งสัญญาณใจ เปลี่ยนจากโลโก้สามเหลี่ยม ชู 3 นิ้ว ไปเป็นชู 2 นิ้วสัญลักษณ์ “มินิฮาร์ท” ไอ เลิฟ ยู แบบลุงตู่

เพราะตอนนี้ขอเก็บ “อุดมการณ์” เอาไว้ในลิ้นชัก ใกล้เลือกตั้งค่อยเอาออกมาปัดฝุ่นไว้หลอกชาวบ้านกันอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้ปิยบุตรถามบิ๊ก ‘ภูมิใจไทย’ เคยให้กำลังใจกัน ไหนดูด ส.ส.อนาคตใหม่ไป 9 คน
บทความถัดไปสภาเดือด ฝ่ายค้านโวย รมต. เรียงตัวชี้แจงแทนนายกฯ ยืดยาว จน ‘บิ๊กตู่’ ต้องออกโรง