บิ๊กตู่ แจง ยุทธพงศ์ ที่ดินพ่อเป็นคลอง ไม่ใช่บ่อปลา ยันราคาดีเพราะติดถนน ไม่รู้จักเจ้าสัว

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ที่ห้องประชุมสภาผู้แทนราษฏร  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณี นายยุทธพงษ์ จรัสเสถียร ส.ส.เพื่อไทย มหาสารคาม กล่าวอภิปรายนายกฯ กล่าวหาเอื้อประโยชน์เจ้าสัว และรับประโยชน์จากเจ้าสัว ซื้อที่ดินบิดา ราคาแพง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เป็นที่ดินนานแล้ว เป็นที่ดินผืนใหญ่ติดถนน 300-400 เมตร มันแพงเพราะติดถนนหรือเปล่า ที่เป็นบ่อน้ำคือคลองหนามแดง ไม่ใช่บ่อตกปลา ตรงกลางให้เช่าที่ปลูกพืช เรื่องการซื้อขาย เป็นข้อตกลงคนขายกับคนซื้อ ในปี 56 พ่อไปติดป้ายประกาศตั้งแต่ปี 54-55 บริษัทนี้มาซื้อ ตนไม่รู้ว่าเป็นใครของใครด้วย ตอนนั้นตนเป็น ผบ.ทบ. ตนจะรู้ได้ไงว่าเป็นของใคร ปี 56 ราคร 609 ล้าน ตอนนี้ ราคา 800 กว่า ล้าน ตอนแจงบัญชีทรัพย์สิน ตนแจงตนเป็น ผบ.ทบ. แต่ตอนเป็น นายกฯตนก็แจ้งตามกม.ปปช. คุณเป็นคนเข้าใจอะไรยาก ที่บอกว่าตนไม่ไปเยี่ยมคนอีสาน ตั้งแต่เป็นมาตนไปแล้ว 11 ครั้ง”

“เรื่องการเปลี่ยนแปลงสัญญาศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มันมี 3 สัญญา เป็นการก้าวไปสู่สัญญา 3 เพราะสัญญา 2 มีการติดขัด การที่อัยการท้วงติงมา 10 ข้อ ยืนยัน หลังจากนั้นอัยการก็มีมติเห็นชอบ”

บทความก่อนหน้านี้“อัฟกา-บาห์เรน-คูเวต-อิรัก” พบติดเชื้อ “โควิด-19” รายแรกของประเทศ
บทความถัดไป‘อนุทิน’ เผยมติเอกฉันท์ ‘โควิด-19’ โรคติดต่ออันตรายลำดับ 14